Trưởng ban Dân vận Trung ương tặng quà Tết cho công nhân tại Đồng Nai

Ngày 21/1, Đoàn công tác Trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã gặp gỡ, tặng 50 phần quà cho công nhân nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể anh chị em công nhân đang làm việc tại Đồng Nai; đồng thời nhấn mạnh năm qua, người lao động tại Đồng Nai đã tích cực lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hầu hết người lao động đều có việc làm ổn định, thu nhập khá, đời sống không ngừng được cải thiện. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận công nhân gặp khó khăn trong cuộc sống; điều kiện làm việc, nơi ăn chốn ở, sinh hoạt văn hóa tinh thần thiếu thốn.

Chú thích ảnh
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà Tết cho công nhân nghèo. Ảnh: Công Phong/TTXVN

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao và biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều sáng kiến, tổ chức thành công các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán cho công nhân lao động. Dịp Tết, các cấp Công đoàn cơ sở ở Đồng Nai đã tặng quà, vé xe, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phục vụ công nhân. Điều này góp phần chia sẻ tình cảm ấm áp cho người lao động, đặc biệt là những lao động nghèo, xa quê; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Theo bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cấp Công đoàn trên địa bàn Đồng Nai có nhiều hoạt động phong phú như họp mặt, tặng quà cho đoàn viên, người lao động, gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức phiên chợ hàng Việt tại các khu công nghiệp, chương trình văn nghệ phục vụ công nhân; tặng hơn 60.000 phần quà cho người lao động nghèo và trên 4.000 vé tàu, xe cho công nhân các tỉnh miền Bắc, miền Trung về quê đón Tết.

Công Phong (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản