Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng:

Trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng, nhiều địa phương đã tổ chức trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.

* Sáng 3/2, Thành ủy Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2017 tặng 2.126 đảng viên.

Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Ảnh: Minh Huệ/TTXVN

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh: Với vị trí và đặc điểm của thành phố cảng - công nghiệp, Hải Phòng là một trong những đầu tầu của cách mạng Việt Nam, sớm tiếp thu chủ nghĩa Mác - Lênin và phát triển phong trào công nhân từ những năm đầu của thế kỷ XX.

Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, tháng 4/1930, Đảng bộ thành phố Hải Phòng được thành lập, trở thành bộ phận máu thịt của Đảng; lịch sử Đảng bộ thành phố gắn liền với lịch sử cách mạng của Đảng, của dân tộc...

Dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, với sự nỗ lực cao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố, Hải Phòng đã có những chuyển biến mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, là điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế xã hội, trong đó nhiều lĩnh vực có sự đột phá trong năm 2016.

Nổi bật là: Tổng sản phẩm (GDP) trên địa bàn thành phố tăng 11%, mức cao nhất trong nhiều năm qua, gấp 1,7 lần bình quân chung cả nước. Chỉ số phát triển của ngành công nghiệp tăng 17,02%; kim ngạch xuất khẩu đạt 5,16 tỷ USD, tăng 19,57%; thu ngân sách đạt hơn 62.640 tỷ đồng tăng 8,7%, trong đó thu nội địa tăng 32%, đạt 17.068 tỷ đồng.

Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ rệt, lần đầu tiên sau nhiều năm, Hải Phòng vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư gần 3 tỷ USD. Một làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp trong nước đã đến với thành phố, nhiều tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, có kinh nghiệm và tiềm lực kinh tế đã đầu tư vào Hải Phòng, với tổng vốn đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng giao thông có bước phát triển vượt bậc như: đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã đi vào sử dụng; cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã vận hành, mở mới nhiều tuyến bay trong nước và một số nước trong khu vực… Hải Phòng đang trên đường trở thành thành phố trung tâm, một đầu mối giao thương của cả nước và quốc tế...

Những kết quả đó là sự khẳng định tính đúng đắn của các biện pháp quản lý, chỉ đạo với tư duy và hành động mới của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Các nút nghẽn cản trở sự phát triển của thành phố đã từng bước được tháo gỡ, tiềm năng của thành phố Cảng đã và đang được khơi dậy mạnh mẽ. Một Hải Phòng năng động, sáng tạo, cởi mở, thân thiện đang dần được khẳng định trong nhìn nhận và đánh giá của các nhà đầu tư, du khách trong, ngoài nước.

* Ngày 3/2, tại thành phố Nha Trang, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 87 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/2/1930 – 24/2/2017), với sự tham dự của hơn 500 đại biểu.

Trong diễn văn kỷ niệm, đề cập đến nhiệm vụ của Đảng trong giai đoạn hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang nhấn mạnh: xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, Đảng ta thường xuyên tự chỉnh đốn để không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu để gánh vác sứ mệnh lịch sử lớn lao của mình.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng từ tỉnh đến cơ sở và từng đảng viên cần nắm vững những nội dung cơ bản, tư tưởng cốt lõi của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện một cách có hiệu quả nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, đảng viên cần đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị về Một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng; đoàn kết, đồng sức đồng lòng, nổ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), nhất là tập trung nguồn lực đầu tư, phát huy hiệu quả 4 chương trình kinh tế, xã hội của địa phương và phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh, bao gồm thành phố Nha Trang, vịnh Cam Ranh và vịnh Vân Phong…sớm xây dựng Khánh Hòa trở thành tỉnh giàu đẹp của cả nước.

Dịp này, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã trao Huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng tặng 10 đảng viên lão thành, trong tổng số 1.248 đảng viên toàn Đảng bộ vinh dự được nhận Huy hiệu trong dịp này.

* Ngày 3/2, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Thái Bình tổ chức gặp mặt một số đảng viên trẻ tiêu biểu và thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2012 - 2017. Những năm qua, thông qua hoạt động của các phong trào, cuộc vận động như "Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam", phong trào "Tuổi trẻ Thái Bình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên vượt lên hoàn cảnh khó khăn, giành nhiều thành tích trong học tập, công tác và lao động.

Từ năm 2011 đến nay, toàn tỉnh Thái Bình có 3.823 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu được vinh dự kết nạp đảng, 3.680 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương ở tổ chức đoàn các cấp.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng ghi nhận và biểu dương những thành tích thanh niên Thái Bình đã đạt được trong những năm qua. Phó Bí thư Tỉnh ủy lưu ý tổ chức Đoàn các cấp cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, xứng đáng là đội quân dự bị tin cậy của Đảng thông qua các hành động thiết thực như tăng cường tổ chức các hoạt động, phong trào, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thực tiễn địa phương và giới trẻ để thu hút, tập hợp, kịp thời định hướng đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động; tiếp tục tích cực tham gia xây dựng Đảng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục ý thức chính trị cho các tầng lớp thanh niên.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thái Bình đã tuyên dương 25 đảng viên trẻ tiêu biểu gương mẫu đi đầu trong học tập, lao động, lập thân, lập nghiệp, xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

* Ngày 3/2, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2017) và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đã ôn lại chặng đường 87 năm lịch sử vẻ vang của Đảng. Đồng thời nhấn mạnh, Đảng bộ và nhân dân Cần Thơ quyết tâm giữ vững và phát huy thành quả cách mạng, ra sức xây dựng Cần Thơ trở thành thành phố văn minh, hiện đại.

Qua hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị “Về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực, làm thay đổi diện mạo của thành phố.

Liên tục trong 10 năm, kinh tế Cần Thơ tăng trưởng nhanh, bình quân 14%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tích cực theo hướng thương mại - dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực.

Dịp này, thành phố Cần Thơ có 995 đồng chí được tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng; trong đó 7 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng…

* Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và triển khai nhiệm vụ Xuân Đinh Dậu 2017.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh: tự hào về Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên càng thấy rõ hơn trách nhiệm của bản thân, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Theo đó, cách tốt nhất, thiết thực và có ý nghĩa nhất để thể hiện trách nhiệm, tình cảm, niềm tin đối với Đảng là toàn Đảng bộ và đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, người lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương cần thấm nhuần, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang và bài học kinh nghiệm của Đảng trong 87 năm qua. Trước hết là thể hiện quyết tâm và hành động cụ thể trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay sau dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đề nghị các đại biểu, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần, trách nhiệm, vai trò nêu gương của người lãnh đạo, bám sát chủ đề và quyết tâm chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2017 là "Hành động - kỷ cương và hiệu quả", để thể hiện quyết tâm và hành động cụ thể của ngành, lĩnh vực, cá nhân, sớm bắt tay vào công việc, không để dư âm Tết kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả công việc.

TTXVN/Tin Tức
Tin khác
  • Năng lực cạnh canh của Việt Nam cải thiện vượt bậc

    Năng lực cạnh canh của Việt Nam cải thiện vượt bậc

    10:26 ngày 21/10/2019

    Trình bày báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2019 và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2020, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIV sáng 21/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Diễn đàn Kinh tế Thế giới đánh giá năng lực cạnh tranh của Việt Nam cải thiện vượt bậc trên cả 3 trụ cột thể chế, cơ sở hạ tầng và kỹ năng, xếp thứ 67/141 quốc gia, vùng lãnh thổ, tăng 10 bậc so với năm 2018.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản