Trao học bổng 'Cùng em đến trường' tại Bắc Ninh

Sáng 25/12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ trao học bổng “Cùng em đến trường”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đến dự và trao học bổng cho các cháu.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao học bổng "Cùng em đến trường" cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN


Trong đợt này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao học bổng cho 110 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập của tỉnh Bắc Ninh, mỗi suất 3 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan nhấn mạnh: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Bắc Ninh khắc phục khó khăn, không phải bỏ học, chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai các cháu, qua đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cả hệ thống chính trị, nhà tài trợ đối với các em học sinh.

Hiện nay ở Việt Nam tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có xu hướng gia tăng, tình trạng trẻ em bị ngược đãi, xâm hại, bạo lực, buôn bán còn nhiều diễn biến phức tạp. Cả nước có hơn 4 triệu trẻ em cần được giúp đỡ; trong đó có 1,5 triệu trẻ em mồ côi, khuyết tật, mắc dị tật bẩm sinh, trẻ em lang thang, cơ nhỡ…

Những năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và hệ thống Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động hơn 4.000 tỷ đồng, giúp đỡ trên 28 triệu lượt trẻ em. Chương trình “Cùng em đến trường” do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát động từ năm 2012 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhà tài trợ. Đến nay, chương trình được tổ chức tại 61 tỉnh, thành phố, trao hơn 7.500 suất học bổng với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao hoa và chứng nhận nhà tài trợ cho đại diện trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), đơn vị đồng hành cùng chương trình.


Thanh Thương
(TTXVN)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản