TP Hồ Chí Minh và TTXVN đẩy mạnh hợp tác thông tin

Chiều 20/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã tiến hành ký kết hợp tác thông tin. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Lê Hoàng Quân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Võ Văn Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN; Ngô Hà Thái, Phó Tổng Giám đốc TTXVN.
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân cho rằng, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và TTXVN nói chung và Cơ quan thường trú TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng luôn có mối quan hệ gắn bó hết sức trách nhiệm, thể hiện qua việc thông tin kịp thời những hoạt động, phổ biến tuyên truyền các hoạt động của Đảng bộ và chính quyền thành phố, đặc biệt là những đóng góp của nhân dân thành phố trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.


Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi tặng bức ảnh ''Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn'' cho Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân.
Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN


Đánh giá cao thông tin của TTXVN luôn chính xác, chuẩn mực, thể hiện rõ ràng những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; là thông tin nền tảng cho những chủ trương chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cũng như các địa phương, ông Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: Để đáp ứng nhu cầu thông tin trong giai đoạn hiện nay, việc hợp tác thông tin giữa Thành phố Hồ Chí Minh và TTXVN là hết sức quan trọng, hai bên cần hợp tác để nâng tầm hoạt động, hiệu quả thông tin, đặc biệt là thông tin đối ngoại. TTXVN là nơi cung cấp những tài liệu tham khảo hết sức quan trọng; là kênh thông tin giá trị giúp cán bộ, các cơ quan của thành phố nghiên cứu, cập nhật thông tin kịp thời, để phối hợp với nhau thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Giới thiệu một số nét chính về TTXVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi cho biết: TTXVN là cơ quan thông tin chính thức của Đảng và Nhà nước, trực thuộc Chính phủ; thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước, nơi phát ra các văn kiện, quyết định, văn bản và các thông tin của Đảng và Nhà nước. Với lịch sử phát triển gần 70 năm, trong quá trình xây dựng và phát triển của mình, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN luôn theo sát tất cả các diễn biến, sự kiện, tình hình thực hiện hai nhiệm vụ chính của đất nước là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, TTXVN có hơn 2.500 cán bộ, công nhân viên, trong đó có hơn 1.000 nhà báo và có mạng lưới cơ quan thường trú tại 63 tỉnh, thành phố; 30 cơ quan thường trú ở 28 quốc gia. Đây là thế mạnh của TTXVN mà không cơ quan báo chí nào trong nước có được.

Trong bối cảnh báo chí phát triển như hiện nay, TTXVN đã luôn tự xác định và có tinh thần trách nhiệm cao trong việc định hướng thông tin, định hướng dư luận. Thông tin của TTXVN là thông tin chính thống, chuẩn xác. Trong tình hình báo chí hiện nay, cần tăng cường liều lượng và chất lượng thông tin chính thống để chiếm lĩnh được mặt trận thông tin tuyên truyền.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi mong muốn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện, hỗ trợ, đặc biệt là cung cấp thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất cho các cơ quan báo chí, trong đó có TTXVN, góp phần định hướng thông tin hiệu quả nhất. TTXVN cam kết cố gắng hết sức để thực hiện các nội dung thỏa thuận giữa hai bên.

Hoàng Anh Tuấn


Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản