TP Hồ Chí Minh cam kết đóng góp phát triển quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Thành phố Hồ Chí Minh luôn trân trọng mối quan hệ với Thái Lan và mong muốn tiếp tục đóng góp vào phát triển của quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan, thông qua thúc đẩy lĩnh vực thương mại, đầu tư, trao đổi văn hóa, khoa học, công nghệ và giao lưu nhân dân.

Chú thích ảnh
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng ngày lễ kỷ niệm Quốc khánh Thái Lan.

Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, đồng thời cũng là ngày sinh nhật của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Ngày của Cha tại Thái Lan (5/12/1927 - 5/12/2023), do Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tối 5/12.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố chúc mừng những thành tựu to lớn mà đất nước Thái Lan đạt được trong gần 100 năm lập quốc, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia đầu tiên trong ASEAN nâng tầm quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào năm 2013 và là hai nước duy nhất trong khu vực nâng tầm quan hệ lên Đối tác Chiến lược tăng cường, thể hiện mức độ cam kết chính trị cao cũng như sự gắn kết mật thiết về lợi ích kinh tế giữa hai nước.

Trên bình diện địa phương, Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn chứng kiến sự thành công của các doanh nghiệp Thái Lan khi đầu tư kinh doanh vào thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích và chào đón các doanh nghiệp Thái Lan khác đến Thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội phát triển trong thời gian tới. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, hoạt động thiện nguyện giữa Thái Lan và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chúc mừng bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo UBND Thành phố cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Thái Lan, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành cùng chính quyền Thành phố trong việc thúc đẩy các hoạt động xã hội, giao lưu nhân dân và trao đổi văn hóa; bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước, trong đó có quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển bền vững, vì tình hữu nghị và lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần cho sự ổn định và thịnh vượng của khu vực ASEAN.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt vì đánh dấu kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam. Hai quốc gia có mối quan hệ gắn bó lâu dài, đặc biệt là về thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân. Thái Lan và Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6 của nhau trên thế giới, lớn thứ hai trong ASEAN và hai nước đã đặt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỷ USD trong hai năm tới.

Chú thích ảnh
Bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh.

Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong bối cảnh địa chính trị, kinh tế và công nghệ hiện nay, điển hình là sự bất ổn kinh tế quốc tế, Thái Lan cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn và tăng cường quan hệ kinh tế với tất cả các đối tác, đặc biệt là trong khu vực ASEAN và Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng và Việt Nam chắc chắn là một trong những đối tác quan trọng của Thái Lan trong khu vực.

Nhân dịp này, bà Wiraka Moodhitaporn khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cùng với các cơ quan Chính phủ Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác hiệu quả giữa Thái Lan và Việt Nam trên mọi cấp độ, đặc biệt bằng cách hỗ trợ các nhà đầu tư chất lượng Thái Lan, vốn là những nhà đầu tư đã đầu tư vào Việt Nam từ rất sớm, đóng góp vào sinh kế của cộng đồng địa phương và luôn tuân thủ nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan lên tầm cao mới
Đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan lên tầm cao mới

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Parnpree Bahiddha - Nukara đã thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 25 - 26/10/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN