TP Hồ Chí Minh cấm cán bộ đi lễ hội, lễ chùa trong giờ hành chính

Sau Tết Nguyên đán, cán bộ công chức tuyệt đối không đi lễ hội, lễ chùa trong giờ hành chính, trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ.

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tại hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 vào ngày 14/2 tại TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Người dân có hoàn cảnh khó khăn được Tập đoàn Ki Đô tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Năm 2019, TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện đột phá trong cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, vì vậy các sở ngành, quận huyện tập trung quán triệt công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động tại nơi làm việc; tập trung giải quyết xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, không để xảy ra tình trạng người dân, doanh nghiệp chờ đợi cán bộ. Đặc biệt, cán bộ công chức tuyệt đối không đi lễ hội, lễ chùa trong giờ hành chính, trừ trường hợp được phân công nhiệm vụ.

Khi thực hiện cải cách hành chính cần gắn việc nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, đặc biệt lấy hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, sự hài lòng của người dân làm thước đo công việc của cán bộ, công chức. Nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ công chức. Nếu cán bộ công chức chủ động trong công tác cải cách thể chế, hoàn thành tốt nhiệm vụ thì sẽ tạo nên nguồn lực cho thành phố hoàn thành mục tiêu cải cách hành chính, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách có công, có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, công nhân, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng kinh phí hơn 1.540 tỷ đồng, tăng hơn 152 tỷ đồng so với năm 2018.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh huy động các doanh nghiệp, đơn vị tham gia tốt vào công tác chăm lo Tết cho người dân.

“Ngoài ra, các mặt hàng hóa phục vụ Tết năm nay khá đầy đủ, dồi dào gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Việc kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện thường xuyên trên diện rộng, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong những ngày ngày Tết. Các chương trình văn hóa – nghệ thuật được đổi mới trong thiết kế, dàn dựng, tổ chức phục vụ, đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của người dân và khách du lịch quốc tế. Hoạt động Đường Hoa, Đường Sách, Đường Đèn tiếp tục là điểm sáng, là sản phẩm đặc trưng của TP đón tết truyền thống. Hoạt động đưa đón, vận chuyển hành khách được đảm bảo trên cả ba hệ thống đường bộ, đường thủy và hàng không với số lượng cao hơn cùng kỳ…”, ông Hoan cho biết thêm.

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã tuyên dương, tặng bằng khen cho 188 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/ Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản