Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh: Phải luôn nêu cao trách nhiệm là người đại biểu nhân dân

Đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 65 năm Quốc hội Việt Nam và tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội 2007 - 2011, do tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày 6/1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh mong các đại biểu Quốc hội luôn thể hiện và nêu cao trách nhiệm là người đại biểu nhân dân.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh với các đại biểu dự Lễ kỷ niệm. Ảnh: Đinh Xuân Tuân -TTXVN


Tổng Bí thư đánh giá cao sự nỗ lực vượt bậc của tỉnh Thái Nguyên trong phát triển kinh tế-xã hội thời gian qua, xứng đáng với bề dày truyền thống lịch sử của Thủ đô kháng chiến và truyền thống cách mạng năm xưa.


Tổng Bí thư nhấn mạnh: Ôn lại lịch sử 65 năm là để làm tốt hơn truyền thống tốt đẹp của Quốc hội Việt Nam. Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các đại biểu Quốc hội phải luôn thể hiện và nêu cao trách nhiệm là người đại biểu nhân dân.

Với cương vị được phân công đảm trách, trong nhiệm kỳ vừa qua, các thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên khóa XII đã phát huy năng lực và tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, đóng góp có hiệu quả trong công tác lập pháp, công tác giám sát và tham gia quyết định những vấn đề lớn của đất nước cũng như địa phương.


Hoạt động của đoàn đã theo kịp và góp phần vào sự đổi mới các hoạt động của Quốc hội theo hướng ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Tổng Bí thư cho biết: Sắp tới, ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, các cấp, các ngành phải tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp.


Trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới còn rất nhiều khó khăn và thử thách, các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Nguyên cần nỗ lực hơn nữa, đưa tỉnh nhà phát triển toàn diện.


Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, đảng viên, các gia đình cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ và đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Đỗ Cường , Thảo Nguyên - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản