Tọa đàm triển khai cuộc vận động sáng tác ca khúc và văn học về Tòa án nhân dân

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Toà án nhân dân tối cao đã tổ chức "Tọa đàm triển khai cuộc vận đng sáng tác ca khúc và văn học về Tòa án nhân dân".
 
 
Cuộc vận động sáng tác được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (TAND). Tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và văn học về TAND đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh về nội dung và thể lệ của các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ.
 

Tòa án nhân dân tối cao phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc và văn học về TAND.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, Phó Chánh án thường trực TAND tối cao Bùi Ngọc Hoà nhấn mạnh những tác phẩm được sáng tác trong cuộc vận động sẽ góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, giáo dục trính trị tư tưởng không chỉ trong đội ngũ thẩm phán, cán bộ trong hệ thống các Toà án, mà còn có ý nghĩa giáo dục chung trong toàn xã hội về sự nghiệp đấu tranh cho công lý, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của dân do dân và vì dân.
 
 
Trong buổi tọa đàm, các nhạc sĩ, nhà văn, thơ đã đồng tình với mục đích của cuộc thi sáng tác, cùng nhau thảo luận, góp ý và chỉ ra những điểm tốt và các mặt còn hạn chế trong nội dung và thể lệ của cuộc thi, để từ đó ban tổ chức có thể chỉnh sửa, xây dựng cuộc vận động sáng tác tác một cách hoàn thiện. Đại tá, nhạc sĩ Doãn Nho đề nghị các tác giả phải trau chuốt các sản phẩm của mình, nội dung của các tác phẩm nên đi vào chiều sâu, đi vào tình cảm, đi vào lòng người. Các nhà văn, nhà thơ phải kết hợp với các nhạc sĩ để đưa ra những tác phẩm có chất lượng tốt nhất.
 
 
Ngày 13/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 33C thiết lập các Tòa án quân sự, đánh dấu sự ra đời của hệ thống TAND. Trong suốt quá trình 70 năm xây dựng và phát triển, với những đổi mới tích cực, những cải cách đúng đắn, sự nỗ lực của cán bộ, Thẩm phán TAND các cấp trên các mặt công tác... TAND đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ công lý, xây dựng và củng cố Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa... Trước những đóng góp to lớn cho công cuộc phát triển đất nước, TAND đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Sao Vàng...
 
 
Được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của TAND, với mục đích tuyên truyền, quảng bá rộng rãi các tác phẩm văn học, báo chí, âm nhạc ca ngợi người Thẩm phán, cán bộ công chức Tòa án các cấp trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng bảo vệ Tổ quốc, cũng như giáo dục truyền thống và khơi dậy niềm tự hào về sứ mệnh cao cả, vinh quang của người Thẩm phán, của TAND, "Cuộc vận động sáng tác văn học về TAND" sẽ là nơi để các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ đóng góp những tác phẩm tâm huyết, thể hiện tâm tư tình cảm của mình dành cho ngành Tòa án.
 
 
Ban tổ chức sẽ nhận tác phẩm từ 15/6 đến 31/7/2015.
 
 
Tin, ảnh Phạm Ngọc Duy

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản