Tổ chức đợt tuyên truyền lưu động về Biên giới và Biển đảo Việt Nam

Sáng 14/6, tại Cảng cá Tịnh Hòa, xã Tịnh Hòa, Tp Quảng Ngãi, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đợt tuyên truyền lưu động chủ đề Biên giới và Biển đảo Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham gia của 11 tỉnh, thành khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên gồm: Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đăk Lăk, Gia Lai và Kon Tum.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Trước tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng, do Trung Quốc ngang nhiên xâm nhập và hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Các tàu hải giám, tàu cá của Trung Quốc thường xuyên va, đâm vào tàu cá của ngư dân. Nhưng Việt Nam luôn nhất quán sử dụng các biện pháp hòa bình và tận dụng mọi cơ hội đối thoại để giải quyết tình hình hiện nay một cách hòa bình. Nhân dân Việt Nam tin tưởng rằng trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông, các nước trong khu vực và bạn bè khắp năm châu, những người dân yêu chuộng hòa bình ở Trung Quốc đều nói lên tiếng nói chính nghĩa ủng hộ Việt Nam. Trong lúc này mỗi người dân Việt Nam cần đoàn kết, đồng lòng với ý nghĩa vì một Việt Nam hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ.

Hoàng Sa, Trường Sa là chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Việt Nam. Chúng ta có những bằng chứng pháp lý, lịch sử được ghi nhận bằng bản đồ chủ quyền quốc gia, bằng lịch sử ghi chép chuẩn xác, là dấu chân cha ông, là hồn phách của những anh hùng tử sỹ trong đội Hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã có công cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ nhiều thế kỷ trước.

Việc tổ chức đợt tuyên truyền lưu động chủ đề Biên giới và Biển đảo Việt Nam là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền cổ động các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, cũng như nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hãy luôn yêu chuộng hòa bình, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia về Biên giới và Biển đảo Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta trong quá trình xây dụng và bảo vệ Tổ quốc; động viên nhân dân đoàn kết, lòng tự hào dân tộc để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp Việt Nam và quốc tế.

Nhân lễ ra quân tuyên truyền lưu động chủ đề Biên giới và Biển đảo Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, những ngư dân là thế hệ tiếp nối của các Hùng binh Hoàng Sa năm xưa phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đoàn kết một lòng, chung sức bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau buổi lễ, đoàn xe lưu động các các tỉnh, thành đã diễu hành cổ động từ Cảng cá Tịnh Hòa qua trung tâm Tp Quảng Ngãi đến huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi.


Đinh Thị Hương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản