Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ký hợp tác với Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan

Ngày 12/1, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế Pullman Vũng Tàu ( tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ), UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan (Liên bang Nga) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác và chương trình hành động giữa 2 bên.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan Rustem Mardanov và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Văn Trình đã ký kết các thỏa thuận hợp tác và chương trình hành động giữa 2 địa phương để tạo cơ sở hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tặng bức ảnh cho Thủ tướng Cộng hòa Bashkortostan. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Tham dự lễ ký kết còn có Phó Thủ tướng Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan Irek Radilovich Mukhametdinov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP Hồ Chí Minh Popov Alexey Vladimirovich, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phòng Thương mại và Công nghiệp Bashkortostan và gần 20 doanh nghiệp của Cộng hòa Bashkortostan.

Giới thiệu về Cộng hòa Bashkortostan, Thủ tướng Rustem Mardanov cho biết, Bashkortostan nằm ở giữa ranh giới lục địa Châu Á và Châu Âu, có dân số hơn 4 triệu người, với tài nguyên dồi dào và nền công nghiệp phát triển, trong đó, công nghiệp dầu khí phát triển nhất Liên bang Nga. Cộng hòa Bashkortostan cũng có nền nông nghiệp rất phát triển (đứng đầu Liên bang Nga về đàn bò, sản lượng sữa bò và sản xuất các mặt hàng từ sữa), đồng thời, ngành du lịch, giáo dục đào tạo về công nghiệp dầu khí… cũng phát triển mạnh. Cơ cấu kinh tế của Bashkortostan khá giống với Bà Rịa - Vũng Tàu và đây là cơ sở tích cực để 2 địa phương hợp tác cùng phát triển.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về tiềm năng, trình độ sản xuất rất cao về cả công nghiệp, nông nghiệp của phía địa phương bạn, đồng thời, khẳng định những mối quan hệ tốt đẹp được thể hiện từ lãnh đạo 2 nước Việt Nam và Liên bang Nga để làm cơ sở cho hợp tác giữa 2 địa phương, cũng như mong muốn hợp tác đầu tư từ phía Bashkortostan. Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, phía địa phương bạn muốn hợp tác nhiều mặt với Bà Rịa-Vũng Tàu, trong đó, trước mắt lĩnh vực dầu khí, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và đề nghị lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cần sớm tổ chức đoàn đến Bashkortostan tìm hiểu và đẩy nhanh tiến độ hợp tác, phát triển giữa 2 địa phương.


Chiều cùng ngày, tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Vũng Tàu đã diễn ra buổi hội thảo để các doanh nghiệp của Bashkortostan và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của 2 địa phương và trao đổi cơ hội hợp tác.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản