Thủ tướng Campuchia mong muốn thúc đẩy phát triển thương mại với Việt Nam 

Ngày 24/11, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen bày tỏ mong muốn thúc đẩy phát triển quy mô thương mại giữa Campuchia và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam mới được bổ nhiệm tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng đến chào xã giao tại Cung Hòa bình ở thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen cho rằng Việt Nam và Campuchia cần tăng cường quan hệ thương mại và hướng đến một hiệp định song phương về nông nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ở khu vực biên giới, cung cấp nguyên liệu, phát triển và cung cung ứng cây con giống, sử dụng nguồn nước, phòng trừ sâu bệnh. Ông Hun Sen cho biết hoạt động thương mại giữa hai nước vẫn được duy trì và mang tính bổ sung qua lại với mức tăng trưởng đáng ghi nhận trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Ông cũng đề nghị hai nước nối lại đường hàng không trực tiếp. 

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chúc mừng sự phát triển của Campuchia, đặc biệt là những thành công trong chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19; cảm ơn Vương quốc Campuchia đã tặng các vật tư y tế và vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cam kết làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa Campuchia và Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quốc phòng, thương mại, kinh tế, nông nghiệp, phòng chống dịch COVID-19 và các lĩnh vực khác. Đại sứ cũng chuyển lời hỏi thăm của các nhà lãnh đạo Việt Nam tới Thủ tướng Hun Sen.

Trần Long (TTXVN)
Cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Campuchia
Cầu nối góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Campuchia

Ngày 21/11, tại Bắc Giang, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Hội ở các tỉnh, thành không có biên giới với Campuchia. Đây là hoạt động thiết thực trong năm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội (22/1/1975-22/1/2020) và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V dự kiến diễn ra vào quý III/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN