Thế hệ trẻ kiều bào hướng về biển đảo

Nội dung quan trọng của “Trại hè Việt Nam 2014” là giúp thanh thiếu niên kiều bào có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn chủ quyền biển đảo Tổ quốc, về truyền thống yêu nước, sự đoàn kết của các dân tộc Việt Nam, qua đó nâng cao lòng tự hào, gắn bó với quê hương.

Thông tin này được ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đưa ra tại buổi họp báo về trại hè Việt Nam 2014 diễn ra sáng nay (3/7), tại Hà Nội.

Trại hè Việt Nam 2014 có chủ đề "Biển đảo quê hương tôi".


Ông Hùng cho biết thêm, trại hè năm nay có chủ đề “Biển đảo quê hương tôi” nhằm hưởng ứng các hoạt động của cả nước vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trại hè sẽ diễn ra từ ngày 8/7 đến ngày 27/7/2014 tại nhiều địa phương ở cả ba miền. Khoảng 170 đại biểu là những em có thành tích học tập, lao động và có nhiều đóng góp cho phong trào xây dựng cộng đồng đoàn kết và hướng về quê hương, đất nước sẽ về nước tham gia trại hè.

Trong thời gian diễn ra trại hè, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động ý nghĩa như: viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Văn miếu Quốc Tử Giám, giao lưu với đoàn thanh niên tại Quảng Ninh, Quảng Ngãi…, tham quan các danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt. Điểm nhấn của hoạt động là chương trình giao lưu của đại biểu với bà con ngư dân, lực lượng thực thi pháp luật trên biển như cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam…

“Trại hè Việt Nam” là hoạt động được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hàng năm (kể từ năm 2003) nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới về nước tìm hiểu truyền thống, lịch sử, văn hóa dân tộc và giao lưu với thế hệ trẻ trong nước.


Tin, ảnh: Thu Phương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản