Thanh lý hợp đồng cho thuê nhà với ông Hoàng Văn Nghiên

Ngày 9/12, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản số 9632 về việc thanh lý hợp đồng thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa và giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thịnh Thành, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND thành phố Hà Nội cho biết vào chiều 9/12, tại cuộc giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức.

Căn nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Ảnh: tienphong.vn


UBND thành phố Hà Nội giao Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng cho thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa với gia đình ông Hoàng Văn Nghiên; tiếp nhận quản lý, bố trí sử dụng ngôi nhà trên theo yêu cầu nhiệm vụ của thành phố, báo cáo UBND thành phố Hà Nội trước ngày 31/1/2015.

Thành phố cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết chính sách nhà đất đối với ông Hoàng Văn Nghiên theo quy định, báo cáo UBND thành phố.

Ông Nguyễn Thịnh Thành khẳng định: Nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa thuộc quỹ nhà ở của thành phố sử dụng để cho thuê và đã cho ông Hoàng Văn Nghiên, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thuê theo chế độ, chứ không phải là nhà công vụ như một số thông tin báo chí phản ánh.

Trước đây, gia đình ông Hoàng Văn Nghiên thuê căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước tại khu tập thể trường Đại học Bách Khoa (Hà Nội). Năm 2011, ông Hoàng Văn Nghiên đã bàn giao căn hộ trên cho Nhà nước, đồng thời ông được thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa sử dụng để ở cho đến nay.

Người phát ngôn UBND thành phố Hà Nội khẳng định: Đến thời điểm này, thành phố Hà Nội chưa cho thuê hay cấp một nhà ở nào khác cho ông Hoàng Văn Nghiên ngoài ngôi nhà đang thuê ở trên.

UBND thành phố Hà Nội cũng không dùng một khoản tiền ngân sách nào để mua nhà mới cho ông Hoàng Văn Nghiên. Việc giao cho Sở Xây dựng tìm phương án để bố trí chỗ ở mới cho ông Hoàng Văn Nghiên là thực hiện chế độ đối với cán bộ, tuy nhiên vấn đề này cũng đang trong quá trình nghiên cứu, thành phố chưa có quyết định cụ thể. Việc áp dụng quy định và mức giá cho thuê cũng thực hiện đúng đối với người hưởng lương.


Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản