Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Thanh Hóa

Sáng 20/7, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương và tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN

Đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngoan ở xã Quảng Trường, đồng chí Trần Thanh Mẫn cho biết: Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam các cấp luôn có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm tới gia đình có công với cách mạng; đồng thời mong muốn Mẹ ngày càng khỏe mạnh để sống lâu, sống khỏe cùng với con cháu.

Thăm gia đình thương binh hạng  Vũ Xuân Tiến ở xã Quảng Hợp, đồng chí Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao công lao của các gia đình chính sách cũng như các thương bệnh binh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có con em hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ quốc bằng những chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực…

Đồng chí mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chăm lo phát triển kinh tế và tham gia tích cực các hoạt động xã hội tại địa phương.

Làm việc với với Đảng ủy, UBND huyện Quảng Xương, đồng chí Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện đạt được trong công tác chăm lo đời sống các gia đình có công với cách mạng.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các cấp, các ngành, đoàn thể huyện Quảng Xương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống các gia đình chính sách. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tạo mọi điều kiện cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách ổn định cuộc sống bằng sản xuất, kinh doanh, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi…

Dịp này, đoàn công tác đã trao 4 nhà Đại đoàn kết tặng 4 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng; 10 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận quà của Trung ương MTTQ Việt Nam và của tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, Đoàn công tác của Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sỹ  tại thành phố Thanh Hóa. Tại đây, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trong các cuộc chiến tranh, đã có 41 vạn anh hùng liệt sĩ của cả nước ngã xuống để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, trong đó hơn 6 vạn anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của Thanh Hóa. Thanh Hóa tự hào có 3.050 mẹ Việt Nam anh hùng được tôn vinh.

Sự hy sinh cao cả của các mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đã góp phần làm nên những chiến thắng vĩ đại, đem lại độc lập, thống nhất cho đất nước…

Khiếu Tư (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản