Tham nhũng, lãng phí từng bước được kiềm chế

Ngày 5/10, tại Bình Phước diễn ra Hội nghị giao ban công tác phòng, chống tham nhũng 9 tháng năm 2012 cụm 10 tỉnh miền Đông Nam bộ. Nhân dịp này, phóng viên đã phỏng vấn ông Nguyễn Minh Được (ảnh), Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Bình Phước về phòng, chống tham nhũng (PCTN), Cụm trưởng miền Đông Nam bộ:


´Xin đồng chí cho biết về những kinh nghiệm, nét nổi bật và hiệu quả bước đầu của Bình Phước trong công tác PCTN?


Ngăn chặn và đẩy lùi nạn tham nhũng đang là mục tiêu chiến lược của toàn Đảng, toàn dân ta hiện nay. Tại Bình Phước, với sự quyết tâm, nỗ lực của các tổ chức Đảng, các cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cơ sở nên công tác PCTN đã có những chuyển biến tích cực. Các cấp, các ngành đã tăng cường phổ biến, tuyên truyền pháp luật về PCTN, thực hiện tốt các nhóm giải pháp phòng ngừa, kịp thời giải quyết các vụ án, vụ việc có liên quan đến tham nhũng. Đặc biệt, BCĐ về PCTN tỉnh đã sử dụng thí điểm mô hình cộng tác viên để giúp BCĐ nắm sát tình hình ở cơ sở… Nhờ vậy trên một số lĩnh vực, tham nhũng, lãng phí ở tỉnh đã từng bước được kiềm chế.

 

´Phương hướng hoạt động của BCĐ tỉnh Bình Phước về PCTN trong thời gian tới là gì, thưa đồng chí?


Được sự quan tâm của Văn phòng BCĐ Trung ương về PCTN, các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng thuận của toàn xã hội, công tác PCTN ngày càng thuận lợi hơn. Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể trong tỉnh Bình Phước đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN, Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X), Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI); tập trung triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp về phòng ngừa tham nhũng, như: công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị; quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp và chuyển đổi vị trí công tác; tăng cường chế độ trách nhiệm của người đứng đầu với công tác PCTN…

 

´Xin đồng chí cho biết ý nghĩa của Hội nghị giao ban công tác PCTN cụm tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ?


Hội nghị giao ban cụm 10 tỉnh miền Đông Nam bộ được tổ chức nhằm đánh giá tình hình hoạt động về công tác phòng, chống tham nhũng của các tỉnh miền Đông Nam bộ, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho thời gian tới; mặt khác hội nghị cũng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ giữa các tỉnh, nhằm tìm ra các giải pháp tối ưu cho công tác PCTN, đồng thời hội nghị cũng tăng cường tình đoàn kết giữa các tỉnh.

 

Xin cảm ơn đồng chí!Nguyễn Văn Việt

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản