Thái Nguyên: Khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị H.T.T (32 tuổi, trú tại tổ 13, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên), ngay trong đêm 17/6, lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Chú thích ảnh
Phong tỏa Công ty vàng bạc đá quý Quý Tùng, nơi ca bệnh từng đến. Ảnh: Trần Trang/TTXVN

Chị H.T.T được xác định đi cùng chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh về sân bay Nội Bài có tiếp xúc ngồi gần, nói chuyện với ca F0 tại Hòa Bình được Bộ Y tế công bố ngày 17/6. Qua quá trình truy vết, lực lượng chức năng đã xác định được 44 trường hợp F1 và 126 trường hợp F2, những trường hợp này đã được yêu cầu cách ly theo quy định và lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết. Đồng thời, tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn tại các địa điểm mà chị T. đã đến. Tính đến 0 giờ ngày 18/6, lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm được trên 200 trường hợp liên quan, trong đó 184 trường hợp đã cho kết quả âm tính lần 1.

Tỉnh Thái Nguyên cũng ban hành văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ gồm: Karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ ăn uống vỉa hè, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, xông hơi, massage, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các sân tập, phòng tập, khu luyện tập thể thao, bể bơi, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm. Tỉnh cũng dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp đặc biệt phải có báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương và không tập trung quá 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thu Hằng (TTXVN)
Nghệ An: Cháu bé 5 tuổi có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm lại
Nghệ An: Cháu bé 5 tuổi có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm lại

Sáng 18/6, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, cháu T.M.K (sinh năm 2016) khi làm xét nghiệm lần cuối để báo cáo Bộ Y tế công bố mã bệnh nhân đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN