Tết cộng đồng - điểm hẹn ý nghĩa cho người Việt tại Algeria

Hòa chung không khí tưng bừng đón Tết trong nước và kiều bào khắp nơi trên thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tối 30/1 đã tổ chức buổi gặp mặt đón Xuân Kỷ Hợi 2019 thân mật, ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Algeria.

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của đại diện Bộ Ngoại giao và nhiều cơ quan, tổ chức, hãng thông tấn, báo chí Algeria, đại diện Đại sứ quán các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Trung Quốc, Cuba, Nhật Bản, Hàn Quốc, một số nước khác, cùng toàn thể gia đình cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Algeria.

Chú thích ảnh
Bạn bè quốc tế chung vui tại buổi gặp mặt đón xuân Kỷ Hợi 2019. 

Trong không khí đón Xuân mới nồng ấm và vui tươi, Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã thông báo với cộng đồng người Việt, kiều bào và đông đảo khách quý về những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đã đạt được trên các mặt trong năm 2018, như GDP tăng 7,08%, tăng cao nhất kể từ 10 năm trở lại đây; kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Algeria đạt 482 tỷ USD, trong đó xuất khẩu đạt 244,7 tỷ USD, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2017; lĩnh vực du lịch tăng hơn 20% so với năm trước, với lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục đạt 15,6 triệu lượt khách; trong lĩnh vực thể thao, lần đầu tiên Việt Nam đoạt Á quân giải U23 châu Á và lần thứ 2 giành cúp vô địch AFF Cup;… 

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng điểm lại quan hệ Việt Nam-Algeria và hoạt động của Đại sứ quán trong một năm qua, đặc biệt nhấn mạnh quan hệ truyền thống hữu nghị hai nước ngày càng được thắt chặt, thể hiện qua chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào 8/2018 của Ngoại trưởng Algeria Abdelkader Messahel hay việc Quốc hội Nhân dân Algeria vừa ra mắt Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Algeria – Việt Nam...

Đại sứ cũng khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, và luôn đánh giá cao những đóng góp quý báu của bà con đối với đất nước. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con về thăm quê hương, sinh sống hoặc làm ăn trong nước. Đại sứ đánh giá cao cộng đồng người Algeria gốc Việt ngày càng đoàn kết và có mối liên hệ chặt chẽ hơn với cộng đồng người Việt Nam trong nước. Đại sứ cũng kêu gọi bà con kiều bào tăng cường hướng về quê hương đất nước thông qua các hoạt động đầu tư và hợp tác phát triển thương mại.

Chú thích ảnh
Bạn bè quốc tế chung vui tại buổi gặp mặt đón xuân Kỷ Hợi 2019. 

Trước đó, chiều cùng ngày, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt với đại diện kiều bào Việt Nam tại Algeria để thông báo về các chủ trương, đường lối chính sách phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con kiều bào cũng như những khó khăn, vướng mắc để tìm biện pháp tháo gỡ. Tại đây, bào con kiều bào đã bày tỏ tình cảm ấm áp khi được Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria luôn quan tâm, thăm hỏi và động viên trong suốt nhiều năm qua. Nhiều kiều bào cũng bày tỏ mong muốn được trở về quê hương hợp tác phát triển kinh doanh, góp phần làm giàu cho đất nước.

Tết cộng đồng do Đại sứ quán tổ chức chức hàng năm là một điểm hẹn ý nghĩa và ấm cúng dành cho cộng đồng người Việt tại Algeria, đặc biệt là các thế hệ thứ 2 và 3 của kiều bào, giúp họ cảm nhận không khí và hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam và hiểu thêm về phong tục, cũng như ẩm thực truyền thống ngày Tết của người Việt Nam.

Tin, ảnh: Tấn Đạt (TTXVN)
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức gặp mặt Cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức gặp mặt Cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngày 29/1 đã tổ chức buổi gặp mặt, mừng đón xuân Kỷ Hợi với Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine thân thiết với Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN