Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức gặp mặt Cộng đồng mừng Xuân Kỷ Hợi

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngày 29/1 đã tổ chức buổi gặp mặt, mừng đón xuân Kỷ Hợi với Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine thân thiết với Việt Nam.

Mặc dù thời tiết mùa Đông khắc nghiệt, đi lại khó khăn, song đông đảo bà con từ khắp các địa phương của Ukraine như Kharkov, Odessa, Kherson, Cherkasy, Lvov… kể cả bà con ở các địa phương giáp khu vực có chiến sự như Donetsk đã có mặt đông đủ, cùng vui đón Xuân.

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn cùng nhân viên sứ quán chụp ảnh kỷ niệm với các người bạn Ukraine. 

Đặc biệt, đến dự buổi gặp mặt mừng Xuân còn có những người bạn Ukraine thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam và hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong những năm qua.

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn điểm lại những thành tựu nổi bật về mọi mặt  mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2018, đánh giá cao thành công của các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, trong đó có sự đóng góp tích cực của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân, tương ái và một lòng hướng về Tổ quốc của các tổ chức hội, đoàn của người Việt Nam ở Ukraine. Đại sứ bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những người bạn Ukraine, những người đã từng gắn bó, đồng hành cùng người dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước, giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc và vì sự thịnh vượng chung của cả hai đất nước. 

Chú thích ảnh
 Tiết mục văn nghệ do học sinh Ukraine biểu diễn tại buổi gặp mặt. 

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine những lời chúc tốt đẹp, mong muốn bà con luôn đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, sống và làm việc theo đúng pháp luật của sở tại, tiếp tục phối hợp cùng Đại sứ quán triển khai các hoạt động thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraine, vì  hòa bình và thịnh vượng của cả hai dân tộc.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển quà Tết của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt Nam gặp nhiều khó khăn tại các địa phương ở Ukraine.

Trong không khí đầm ấm và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, bà con cộng đồng người Việt Nam cùng các bạn bè người Ukraine đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ do các đội văn nghệ của bà con ta tại các địa phương khác nhau của Ukraine biểu diễn và một số tiết mục của các cháu thiếu nhi Ukraine biểu diễn.

Tin, ảnh: Dương Trí (TTXVN)
Gặp mặt thân mật vui Tết cổ truyền chào đón Xuân Kỷ Hợi tại Mỹ
Gặp mặt thân mật vui Tết cổ truyền chào đón Xuân Kỷ Hợi tại Mỹ

Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York, Mỹ, vừa tổ chức buổi gặp mặt thân mật vui Tết cổ truyền chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019 với sự tham dự của gần 400 kiều bào, cán bộ, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại thành phố New York và vùng phụ cận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN