Tàu sân bay của Hoa Kỳ ghé vùng biển tiếp giáp phía nam Việt Nam

Trong hành trình thăm một số nước châu Á - Thái Bình Dương, ngày 13/8, tàu sân bay USS George Washington của Hoa Kỳ đã đến vùng biển quốc tế tiếp giáp vùng biển phía nam Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời một số cơ quan của Việt Nam ra thăm tàu. Tại đây, các vị khách Việt Nam được chỉ huy tàu sân bay USS George Washington giới thiệu về tổ chức, quy mô, nhân lực và hoạt động của tàu; tìm hiểu công việc, cuộc sống của các sỹ quan và thủy thủ đoàn.

Chỉ huy tàu David Lausman cho biết: Từ ngày 4/6 tới nay, tàu sân bay USS George Washington đã có nhiều hoạt động tại vùng biển các nước Nhật Bản, Canađa, Ôxtrâylia, Inđônêxia và Thái Lan, nhằm góp phần tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhất là quan hệ hợp tác trong lĩnh vực hải quân. Tàu sân bay USS George Washington không chỉ hoạt động trong lĩnh vực quân sự mà còn được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại phục vụ các hoạt động nhân đạo, y tế, vốn là thế mạnh nổi bật của tàu khi tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả thảm họa động đất, sóng thần của một số nước trong khu vực.

Trong năm 2009 và 2010, các tàu sân bay USS John Stennis và USS George Washington cũng đã đi qua vùng biển quốc tế gần vùng biển Việt Nam và phía Hoa Kỳ đều ngỏ lời mời một số cơ quan Việt Nam ra thăm tàu.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản