Tặng lịch cho các đơn vị bộ đội tại biên giới, hải đảo

Ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ trao tặng lịch bloc 2015 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo.

Thay mặt những người làm công tác xuất bản, in và phát hành trong cả nước, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao tặng lịch bloc 2015 cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân. Đây là hoạt động góp thêm một ấn phẩm văn hóa tinh thần để đồng bào, chiến sĩ đón Tết, vui xuân; đồng thời, là món quà tri ân của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam đối với các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết: Trong các loại xuất bản phẩm thì lịch là một sản phẩm văn hóa mang tính đặc thù bởi thời gian tồn tại trên thị trường ngắn. Sản phẩm chào đón năm mới này luôn được các nhà xuất bản tìm tòi, cải tiến, tạo sự phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, chủng loại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Ông Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng tượng trưng lịch bloc cho các đơn vị. Ảnh: Minh Quyết–TTXVN


Ngoài việc chú trọng về mẫu mã và hình thức, lịch bloc 2015 còn được chú trọng đầu tư về mặt nội dung, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước. Ví dụ như: bộ lịch giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng Võ Nguyên Giáp; lịch bảo vệ biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa...

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ: Bên cạnh chương trình trao tặng sách, tủ sách cho các đơn vị biên phòng, hải đảo, những năm gần đây, các nhà xuất bản đã tích cực trong việc đóng góp lịch bloc để làm quà tặng cho các đơn vị đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, hải đảo.

Về hoạt động xuất bản trong năm 2014, theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, đã có chuyển biến tích cực. Các nhà xuất bản đã chú trọng xuất bản được nhiều xuất bản phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phục vụ những ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế của đất nước theo mục tiêu trọng điểm của từng giai đoạn.

Cụ thể: xuất bản phẩm kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; 60 năm giải phóng Thủ đô; xuất bản phẩm phục vụ “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tuyên truyền về chủ quyền biên giới, hải đảo... Việc xuất bản các ấn phẩm, tài liệu về chủ quyền biên giới và biển đảo quốc gia luôn được các nhà xuất bản xem là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, có tính thời sự, cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Những xuất bản phẩm này đã góp phần đưa ra các cơ sở pháp lý, góp phần khẳng định vị trí, lãnh thổ Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực của ngành xuất bản, in và phát hành đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ đất nước.


Việt Hà

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản