Tandania chủ trương đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam

Tandania mong muốn đẩy mạnh hơn nữa hợp tác với Việt Nam, cũng như tăng cường hoạt động giao lưu giữa nhân dân hai nước. Tuyên bố này được Thủ tướng Cộng hòa Tandania Mizengo Pinda và Chủ tịch Quốc hội nước này Anne Makinda đưa ra trong các cuộc tiếp xúc với đoàn đại biểu Ban Công tác đại biểu Quốc hội Việt Nam, do ông Phạm Minh Tuyên, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu dẫn đầu, ở thăm Tandania từ ngày 20 - 26/6.

Tại các cuộc gặp trên, Thủ tướng Tandania Mizengo Pinda và Chủ tịch Quốc hội Anne Makinda đều cho rằng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước hiện nay rất tốt đẹp và hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác. Hai nhà lãnh đạo Tandania cũng nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp trong các chuyến thăm của mình tới Việt Nam, biểu lộ tình cảm tốt đẹp với lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Thủ tướng Mizengo Pinda cho biết đã có kế hoạch cử một số chuyên gia sang Việt Nam học hỏi kinh nghiệm nuôi trồng thủy sản. Phía Tandania khuyến nghị các cơ quan hữu quan hai nước có biện pháp thiết thực nhằm xúc tiến thương mại và đầu tư song phương.

Trong thời gian ở Tandania, đoàn Việt Nam cũng có các cuộc gặp làm việc với đại diện Ủy ban Đối ngoại, Quốc phòng và An ninh, và Ủy ban Hiến pháp và Pháp luật Quốc hội Tandania.

TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản