Quê hương Quảng Trị chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

Ngày 29/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt và chúc mừng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, vận động viên đã đoạt HCV và HCB tại Olympic Rio 2016.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được đông đảo người hâm mộ chào đón tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao Bằng khen và 50 triệu đồng tặng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định, tỉnh Quảng Trị tự hào được đón xạ thủ Đại tá Hoàng Xuân Vinh trở về quê hương sau khi tham gia Olympic Rio 2016 và đạt được thành tích rất đáng tự hào. Thành tích của Hoàng Xuân Vinh và chuyến về thăm quê hương Quảng Trị của anh là niềm động viên đối với bà con quê hương Quảng Trị, đặc biệt là thế hệ trẻ. Những năm gần đây, nhiều thanh niên Quảng Trị thành công tại các cuộc thi đấu trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã mang lại niềm vinh quang về cho đất nước nói chung và quê hương Quảng Trị nói riêng.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị mong muốn những người con quê hương Quảng Trị luôn phấn đấu rèn luyện, có nhiều đóng góp cho đất nước, cho quê hương, góp phần đưa Quảng Trị - một mảnh đất anh hùng, chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh, vươn lên phát triển, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh.

Xúc động với tình cảm quê hương, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khẳng định, thành tích của anh cũng là thành quả chung của thể thao Việt Nam; đồng thời nhắn gửi các bạn trẻ có niềm đam mê thể thao hãy cố gắng theo đuổi và đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể để có thể đạt được mong ước và đóng góp nhiều nhất cho quê hương, đất nước...

Trần Tĩnh (TTXVN)
Phát huy tinh thần Hoàng Xuân Vinh tại Paralympic 2016
Phát huy tinh thần Hoàng Xuân Vinh tại Paralympic 2016

Với những tên tuổi như Võ Thanh Tùng, Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Võ Thanh Tùng… chưa bao giờ thể thao người khuyết tật Việt Nam lại khát khao và gần cơ hội có được chiếc huy chương tại đấu trường Paralympic 2016 như lúc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN