Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp

Chiều 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020) và tổng kết, trao thưởng Giải báo chí Khánh Hòa năm 2020.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Hà Quốc Trị (giữa) trao giải thưởng cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Hà Quốc Trị biểu dương những nỗ lực, kết quả đạt được của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo tỉnh Khánh Hòa trong công tác tuyên truyền, là cầu nối giữa "ý Đảng, lòng dân"; yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực, góp phần phát huy nội lực, thu hút ngoại lực, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, đồng sức, chung lòng của mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã trao Giải báo chí Khánh Hòa năm 2020 tặng 22 tác phẩm báo chí xuất sắc, gồm: 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Hai giải Nhất thuộc về loạt bài: “Nỗ lực phát triển Đảng trong doanh nghiệp tư nhân” của tác giả Nam Du (Báo Khánh Hòa) và tác phẩm “Góc tối” của nhóm tác giả: Duy Lam, Ngọc Tiến, Đắc Chánh (Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa).

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” tặng 4 nhà báo; trao thẻ hội viên cho 8 hội viên vừa được kết nạp, tặng Giấy khen cho 8 hội viên đạt thành tích tiêu biểu trong công tác chuyên môn nghiệp vụ và đóng góp trong công tác hội.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa tổ chức Giải bóng đá Báo chí Khánh Hòa lần thứ III.

* Ngày 19/6, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải thưởng Báo chí tỉnh Phú Yên lần thứ XIII năm 2019.

Chú thích ảnh
Đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên trao giải A cho các tác giả có tác phẩm đạt giải. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Hai giải A được trao các tác phẩm: Loạt 3 bài phản ánh về “Chuyển địa điểm chợ Yến, xã An Hòa, huyện Tuy An: Phù hợp với phát triển du lịch và xây dựng nông thôn mới” của nhóm tác giả: Anh Kiệt, Ngô Xuân, Võ Phê, Thu Thủy (báo Phú Yên) và tác phẩm “Thông điệp từ lòng đất”, thể loại phim chuyên đề khoa giáo của tác giả Lê Biết, Đài Phát thanh Truyền hình Phú Yên.

Ban Tổ chức trao 6 giải B, 11 giải C  và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả.

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam tặng 12 nhà báo, cán bộ, hoạt động ở lĩnh vực báo chí đang công tác trên địa bàn tỉnh. 

Tại buổi Lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn chúc mừng những thành tích mà các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương tại Phú Yên đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua. Báo chí trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển quan trọng, trở thành một trong những động lực thúc đẩy sự phát triển của Phú Yên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, là cầu nối để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương, chính sách của tỉnh tới nhân dân; qua đó góp phần tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Phú Yên ngày càng giàu đẹp.

* Ngày 19/6, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí, sơ kết công tác báo chí 6 tháng đầu năm 2020 và trao Giải Báo chí Trần Phú, Cuộc thi báo chí viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2019.

Cùng với sự trưởng thành của báo chí cách mạng Việt Nam, các thế hệ những người làm báo Hà Tĩnh đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, quê hương. Thời gian qua, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo Hà Tĩnh liên tục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Báo chí tác nghiệp cơ bản đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt nhiệm vụ, thông tin kịp thời, phản ánh trung thực, toàn diện mọi mặt của đời sống.

Đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí và đội ngũ các nhà báo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cho biết, các cơ quan và đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của các báo, đài, tạp chí, bản tin trong tỉnh không ngừng phát triển về số lượng và nâng cao chất lượng. Báo chí tỉnh Hà Tĩnh luôn đổi mới hình thức thể hiện, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của địa phương.

Toàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có 6 cơ quan báo chí, 1 đặc san, 57 bản tin, 48 cổng thông tin điện tử của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã; 13 Trung tâm Văn hóa - Truyền thông cấp huyện; có 128 phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương được cấp thẻ nhà báo, 263 hội viên được cấp thẻ hội viên Hội Nhà báo Việt Nam và hàng trăm người viết báo không chuyên; có 9 văn phòng đại diện, 30 phóng viên thường trú của các báo Trung ương hoạt động trên địa bàn.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trao giải thưởng Giải báo chí Trần Phú năm 2019 cho 25 tác phẩm xuất sắc, đồng thời trao 25 giải thưởng cho các tác giả tham gia cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2019 - 2020”.

*  Tại buổi họp mặt báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, ngày 19/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang ghi nhận sự phát triển của đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong tỉnh; biểu dương thành tựu, những đóng góp của đội ngũ báo chí trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu.

Bà Lâm Thị Sang mong muốn, đội ngũ những người làm báo tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, quan tâm phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của tỉnh thông qua từng tác phẩm báo chí, tác phẩm văn học, nghệ thuật; phản ánh những mặt tích cực, những cách làm hay, gương điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, tiếp tục có những giải cao khu vực, trong nước và quốc tế.

UBND tỉnh sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Hội Nhà báo tỉnh thường xuyên mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên, duy trì tổ chức giải báo chí thường kỳ hàng năm, góp phần nâng cao nhận thức chính trị và tay nghề cho các phóng viên. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp tốt, chủ động, kịp thời chia sẻ, cung cấp thông tin, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên, các cơ quan báo chí tác nghiệp trong thời gian tới.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lê Thị Ái Nam trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt giải. Ảnh: Nhật Bình/TTXVN

Dịp này, Ban Tổ chức tổng kết Giải báo chí năm 2020, trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc. Ở thể loại báo in, giải A trao cho loạt bài “Tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển: Không thể chậm trễ” của nhóm tác giả Cẩm Huyền - Kim Chúc (báo Bạc Liêu). Ở thể loại truyền hình, giải A thuộc về loạt phóng sự: “Xã Phước Long: Tôm nuôi bị thiệt hại do công trình chậm thi công” của nhóm tác giả Văn Sĩ - Trường Giang (Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu). Giải ảnh báo chí Cà Mau - Bạc Liêu, tác giả Phan Thanh Cường (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu) đoạt giải A với tác phẩm “Thi công trụ điện gió Đông Hải”.

* Ngày 19/6, gần 200 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, cộng tác viên các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh Tiền Giang đã dự Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Phước Cường cho biết, báo chí tỉnh Tiền Giang có những bước phát triển dài đáng phấn khởi, với đầy đủ các loại hình báo chí, trang thiết bị phương tiện hoạt động ngày càng hiện đại, tiến bộ cả về nội dung lẫn hình thức, chất lượng thông tin ngày càng được nâng cao. Từ thực tiễn sinh động, báo chí đã hiến kế cho Đảng bộ, chính quyền các cấp những ý tưởng hợp lòng dân; phát hiện và tuyên truyền nhiều nhân tố mới, nhiều việc làm hay, nhiều mô hình tốt trên mọi lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội, góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền, đồng thời phê phán những thói hư, tật xấu; quyết liệt chống tham nhũng; chống thông tin xấu, độc; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị.

Các cấp Hội Nhà báo Tiền Giang phấn đấu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và chăm lo quyền lợi cho hội viên, tạo được sự chuyển biến tích cực trong lực lượng hội viên, giúp cho hội viên có điều kiện tham gia các khóa học, tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng thông tin, đảm bảo hoạt động báo chí đúng pháp luật, góp phần tuyên truyền đưa chủ trương, Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Qua việc tổ chức các giải báo chí, việc xét chọn hỗ trợ kinh phí sáng tác tác phẩm báo chí chất lượng cao hàng năm, Hội đã có những đóng góp quan trọng vào việc tổ chức, động viên, cổ vũ các nhà báo - hội viên thi đua sáng tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền đề ra, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang cũng tổng kết và trao Giải thưởng Báo chí Tiền Giang - Nguyễn Văn Nguyễn lần thứ XII (2019 - 2020), công bố và trao Quyết định tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho những nhà báo xuất sắc.

PV TTXVN tại các địa phương
Tôn vinh những đóng góp của đội ngũ người làm báo
Tôn vinh những đóng góp của đội ngũ người làm báo

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), ngày 19/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, người làm báo.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN