Tôn vinh những đóng góp của đội ngũ người làm báo

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), ngày 19/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí và đội ngũ phóng viên, người làm báo.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Tỉnh Sóc Trăng trao giải báo chí tỉnh Sóc Trăng cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng biểu dương những đóng góp của đội ngũ báo chí trong và ngoài tỉnh; mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục phản ánh sâu đậm những thành tích đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế mang tính xây dựng để Sóc Trăng ngày càng phát triển...

Trước đó, ngày 18/6, Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp mặt kỷ niệm, trao Giải Báo chí tỉnh Sóc Trăng năm 2019. Giải Báo chí tỉnh Sóc Trăng năm 2019 vinh danh 36 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc, trong đó, có 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. UBND tỉnh Sóc Trăng tặng Bằng khen các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải cao; tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 11 hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Dịp này, Hội Nhà báo, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều hoạt động khác như: tọa đàm báo chí, các hoạt động thể thao, giải trí cho đội ngũ những người làm báo, thu hút hàng trăm lượt hội viên tham gia.

* Ngày 19/6, Báo Ninh Bình tổ chức khai trương báo Ninh Bình điện tử tại địa chỉ https://baoninhbinh.org.vn/.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà đến dự và cùng các đại biểu ấn nút Khai trương Báo Ninh Bình điện tử. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Nhà báo Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết, báo Ninh Bình điện tử được thiết kế với giao diện thân thiện, sinh động, có điểm nhấn, trên cả phiên bản máy tính (PC web) và điện thoại (Mobile web). Trước mắt, báo có hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh và có thể mở rộng thiết kế sang các ngôn ngữ khác khi có nhu cầu.

Báo Ninh Bình điện tử được đầu tư nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, tuân thủ khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam, kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Ninh Bình và sẵn sàng đáp ứng với giao thức internet thế hệ thứ 6, sử dụng giao thức https để tăng tính bảo mật, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và có khả năng đáp ứng được số lượng độc giả truy cập lớn trong cùng một thời điểm, với tốc độ truy cập nhanh.

Báo Ninh Bình điện tử được thiết kế theo hướng đa phương tiện, đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc. Các tin, bài xuất bản được lưu trữ lâu dài, bền vững nhằm tạo lập cơ sở dữ liệu cho tỉnh Ninh Bình để phục vụ công tác nghiên cứu của các cơ quan Đảng, chính quyền và nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc.

* Chiều 19/6, Hội Nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt, tổng kết, trao thưởng Giải báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ 14, năm 2019 - 2020.

Chú thích ảnh
Tác giả, nhóm tác giả đạt giải A giải báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ 14, năm 2019 - 2020. Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN

Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển mong các cơ quan báo chí, các nhà báo trên địa bàn tiếp tục làm tốt chức năng, phổ biến các chủ trương, chính sách của Nhà nước đến với dư luận xã hội để tạo sự đồng thuận; thông tin chính xác, khách quan, trung thực để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố chung tay xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, với vị trí trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố diễn ra sôi động. Cùng với các cơ quan báo chí của thành phố, hiện trên địa bàn có hơn 70 văn phòng, cơ quan đại diện, thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương và các tỉnh, thành phố trong nước. Bên cạnh thông tin chung về các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các nhà báo đã có nhiều tin, bài viết nêu bật những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Cần Thơ với nhân dân cả nước và thế giới.

Ban Tổ chức đã tổng kết và trao thưởng giải báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ 14. Với chủ đề “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung đầu tư phát triển, nâng cao đời sống nhân dân”, Cuộc thi năm nay đã tiếp nhận 149 tác phẩm của 39 tác giả và 53 nhóm tác giả gửi tham dự giải là nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong và ngoài thành phố. 53 tác phẩm của cả 4 loại hình báo chí bao gồm: báo in, ảnh báo chí, phát thanh, truyền hình đã xuất sắc vào vòng chung khảo. Ban Tổ chức và Hội đồng Giám khảo thống nhất trao giải cho 33 tác phẩm, trong đó có 10 tác phẩm báo in, 8 tác phẩm báo hình, 6 tác phẩm báo nói và 9 tác phẩm ảnh báo chí. 

Ban Tổ chức đã phát động Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ 15 (2020 - 2021), với chủ đề: “Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13”.

Dịp này, 15 nhà báo vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”.

* Kỷ niệm 95 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), chiều 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức gặp mặt tuyên dương các nhà báo, văn nghệ sỹ có thành tích xuất sắc giai đoạn 2015- 2020.

Chú thích ảnh
Tặng thưởng cho các nhà báo có thành tích trong công tác giai đoạn 2015 - 2020 tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thế hệ nhà báo, văn nghệ sĩ, cán bộ, nhân viên cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; khẳng định, những thành tựu của Vĩnh Phúc sau hơn 20 năm tái lập tỉnh có sự đóng góp to lớn và quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, văn nghệ sĩ.

Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã vinh danh 6 nhà báo lão thành có nhiều cống hiến; tuyên dương 42 nhà báo, văn nghệ sĩ có nhiều đóng góp thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị... của đất nước nói chung và ở địa phương nói riêng.

Hội Nhà báo tỉnh đã tặng Giấy khen cho Chi hội Nhà báo Báo Vĩnh Phúc, Chi hội Nhà báo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và 8 hội viên có thành tích xuất sắc.

PV TTXVN tại các địa phương
Nhiều tác phẩm báo chí phản ánh những vấn đề 'nóng', được người dân quan tâm
Nhiều tác phẩm báo chí phản ánh những vấn đề 'nóng', được người dân quan tâm

Nhân 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại nhiều địa phương đã tổ chức trao giải báo chí trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN