Phong tỏa tòa nhà E8 Thanh Xuân Bắc, Hà Nội

Ngày 4/8, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) Võ Đăng Dũng cho biết, quận vừa ra Quyết định số 1693/QĐ-UBND về việc thành lập khu cách ly y tế tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân) để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 4 - 18/8/2021 (14 ngày).

Chú thích ảnh
Tòa nhà E8, phường Thanh Xuân Bắc được cách ly y tế trong 14 ngày do có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

UBND quận Thanh Xuân giao phường Thanh Xuân Bắc chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tổ chức cách ly theo quy định; đảm bảo an ninh trật tự khu cách ly; kịp thời báo cáo với UBND quận những vấn đề phát sinh.

Ngày 3/8, UBND phường Thanh Xuân Bắc đã thông báo tìm người đến chợ Thanh Xuân Bắc và các ki - ốt phía sau nhà E8 (giáp chợ Thanh Xuân Bắc), liên quan bệnh nhân COVID-19 mới trên địa bàn. Trong ngày, một người trên địa bàn phường Viện Bỏng Quốc gia khám vết bỏng ở chân. Tại bệnh viện, người này được test nhanh dương tính với SARS-CoV-2; sau đó được xét nghiệm khẳng định mắc COVID-19 vào chiều 3/8. 

Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca mắc COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, UBND phường Thanh Xuân Bắc đề nghị những người đến các địa điểm trên khai báo y tế và tự cách ly ở nhà hoặc liên hệ với các cơ sở y tế để được tư vấn.

Tòa nhà E8 là một chung cư cũ cao tầng, được xây dựng cách đây nhiều năm, có đông dân cư sinh sống.

Chú thích ảnh
Khu chợ Thanh Xuân Bắc bị phong tỏa do có liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thông báo Quyết định cách ly y tế của UBND quận Thanh Xuân được đưa đến từng hộ dân. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Chú thích ảnh
Các trường hợp F1 tại nhà E8 được đưa đi cách ly. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN
Mạnh Khánh (TTXVN)
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra đột xuất công tác phòng dịch COVID-19 tại Hà Nội
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra đột xuất công tác phòng dịch COVID-19 tại Hà Nội

Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thị sát và kiểm tra đột xuất công tác phòng chống COVID-19 tại 4 điểm và làm việc với Sở Chỉ huy công tác phòng chống dịch của Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN