Phó Tổng Thư ký ASEAN: Vấn đề Biển Đông đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định và an ninh khu vực

ASEAN được thành lập để thúc đẩy an ninh và hòa bình trong khu vực; các nước thành viên phải nỗ lực giải quyết mọi vấn đề nảy sinh thông qua đối thoại và hòa giải.  

Chú thích ảnh
Tiến sỹ Aladdin D. Rillo, Phó Tổng Thư ký ASEAN, phát biểu tại Hội thảo “Các thách thức và cơ hội đang nổi lên ở ASEAN”. Ảnh: Đào Tùng/TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Tokyo bên lề  Hội thảo “Các thách thức và cơ hội đang nổi lên ở ASEAN”, Tiến sỹ Aladdin D. Rillo, Phó Tổng Thư ký ASEAN, khẳng định các nước ASEAN hiểu rõ những thách thức đang xảy ra trên thế giới và các tác động của chúng, trong đó có vấn đề Biển Đông. Ông nhấn mạnh ASEAN coi việc giải quyết vấn đề tranh chấp ở Biển Đông rất quan trọng nhằm đảm bảo sự ổn định và an ninh trong khu vực.

Về những hành động của Trung Quốc tại Biển Đông thời gian gần đây, đặc biệt là việc tàu khảo sát của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam được xác định theo các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, Phó Tổng thư ký ASEAN Rillo nhấn mạnh Ban Thư ký ASEAN đang cố gắng đảm bảo rằng mọi vấn đề liên quan tới an ninh và chính trị sẽ được thảo luận, và tất cả các nước đều cần hiểu rõ vấn đề.

Đào Tùng - Thành Hữu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản