Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang

Chiều 22/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tiếp Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Tiền Giang.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, đại diện Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang cho biết, hiện tỉnh có hơn 130.000 đối tượng người có công, trong đó có trên 20.000 người đang được hưởng trợ cấp hàng tháng. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Tiền Giang luôn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Ngoài ngân sách Trung ương, hàng năm, tỉnh dành 20 tỉ đồng từ ngân sách địa phương để thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công dịp lễ, Tết; mua bảo hiểm y tế cho 100% người có công; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; đỡ đầu con thương binh liệt sỹ vượt khó học tập; xây dựng, sửa chữa Nhà tình nghĩa…

Tuy nhiên, hiện Tiền Giang còn 264 hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo. Tỉnh đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao đời sống cho các gia đình này để các hộ chính sách nhanh chóng thoát nghèo, có mức sống ngang bằng với người dân ở địa phương.

Tại cuộc gặp, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, dù còn nhiều khó khăn, đã dành nhiều nguồn lực để chăm lo toàn diện đời sống vật chất, tinh thần cho người có công; đồng thời khẳng định những người có công luôn là những tấm gương giáo dục đạo đức cho con cháu noi theo.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội. Phó Thủ tướng khẳng định, đất nước phát triển được như ngày hôm nay là nhờ một phần rất lớn công lao của các anh hùng, liệt sỹ. Đảng, Nhà nước luôn nhớ ơn và dành mọi điều kiện tốt nhất để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công, gia đình chính sách... 

Trao đổi với thành viên trong đoàn, Phó Thủ tướng cho biết, thời gian qua, đất nước đã đạt được những thành tựu phát triển, được quốc tế đánh giá cao. Trong hơn 20 năm qua, Việt Nam là nước có tốc độ tăng trưởng liên tục cao thứ hai thế giới. Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp, lại phải chịu đựng những hậu quả chiến tranh nặng nề nên Việt Nam vẫn còn rất nghèo.

Do vậy không có cách nào khác là đất nước phát triển nhanh hơn nữa để có nguồn lực chăm lo cho người dân, trong đó có người có công, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển giáo dục, khoa học công nghệ… Nhưng phát triển nhanh đồng thời phải bền vững, phải giữ gìn được truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. 

Phó Thủ tướng cho rằng cần tận dụng, phát huy những lợi thế từ sự ổn định chính trị, an toàn xã hội, nguồn nhân lực, cơ chế chính sách thông thoáng, năng lực cạnh tranh hấp dẫn… Đặc biệt, phải đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục, phát triển con người; đầu tư cho khoa học, công nghệ thì mới tận dụng được cơ hội từ Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó đưa đất nước vượt lên, để xứng đáng với mong ước của Bác Hồ, của hàng triệu các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. 

Phó Thủ tướng mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang đồng hành cùng Chính phủ trong thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng đề nghị, tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục chăm lo, dành nguồn lực để bảo đảm và nâng cao hơn nữa đời sống cho gia đình chính sách, người có công.

Phan Phương (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản