Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh

Chiều 18/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trò chuyện với 40 đại biểu trong Đoàn, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những bước phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Trà Vinh là tỉnh có tốc độ tăng trưởng đạt trên 11%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước, đặc biệt tình hình xúc tiến đầu tư của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực trong những năm gần đây, nhiều dự án quy mô đã và đang được triển khai.

Trong kháng chiến chống Mỹ, Trà Vinh là vùng căn cứ cách mạng, nhân dân tỉnh Trà Vinh đã kiên cường tham gia chiến đấu để góp phần vào chiến thắng của quân và dân miền Nam.

Ghi nhận những thành tích, kết quả trên các mặt kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã đạt được, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao việc địa phương thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công trong những năm qua.

Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát huy hiệu quả các mặt công tác, đặc biệt quan tâm tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với nước; bảo đảm gia đình có công với các mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.

Phó Chủ tịch nước mong muốn đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh trở thành những hạt nhân nòng cốt trong xây dựng cuộc sống mới, tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; giáo dục con cháu và thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của quê hương, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập, công tác, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Trà Vinh và đất nước.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết, Trà Vinh là địa phương có số lượng người có công khá lớn, hơn 65.000 người, trong đó có gần 20.000 liệt sỹ, gần 10.000 thương bệnh binh, 3.273 Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 185 Mẹ còn sống; 12.373 người hoạt động kháng chiến…

Chú thích ảnh
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện tốt chính sách người có công, bảo đảm phần lớn gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. 100% Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

Bên cạnh đó, con liệt sỹ, thương bệnh binh được quan tâm, ưu đãi trong giáo dục, đào tạo. Các cấp, ngành tích cực vận động nhân dân thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động nguồn lực hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công trên địa bàn tỉnh.

Hiền Hạnh (TTXVN)
Tin khác
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

    13:00 ngày 25/05/2019

    Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng chống đuối nước trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em” sáng 25/5, tại Trường THCS Trần Mai Ninh (thành phố Thanh Hóa), Ủy ban quốc gia về trẻ em; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em dự lễ phát động.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản