Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Quảng Nam

Sáng 28/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại tỉnh Quảng Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác cải cách thủ tục hành chính tại Quảng Nam.

Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra thực tế Cục thuế tỉnh, Trung tâm hành chính công thành phố Tam Kỳ và Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Nam. Đây là những điển hình tại tỉnh Quảng Nam được hình thành dựa theo mô hình thành lập và hoạt động theo hướng chuẩn hóa tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính và phục vụ nhân dân.

Tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả, quyết liệt với nhiều cách làm mới trong cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Chỉ số cải cách hành chính liên tục được nâng cao.

Đây cũng là địa phương có nhiều sáng kiến trong cải cách hành chính và đang triển khai dần xuống cấp xã, phường. Việc rà soát, sắp xếp lại bộ máy ngày càng tinh gọn và xác định rõ trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, đặc biệt là hoạt động của Mô hình Trung tâm hành chính công của tỉnh và một số trung tâm cấp huyện, thành phố đã mang lại hiệu quả cụ thể, thiết thực.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin được tỉnh quan tâm đẩy mạnh, phục vụ đắc lực cho chỉ đạo điều hành của tỉnh. Qua đó, nâng cao chất lượng phục vụ các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.

Để nắm bắt được tình hình, kết quả triển khai công tác cải cách hành chính trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác của Chính phủ sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam vào ngày 29/7.

Tin, ảnh: Trần Tĩnh (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản