Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào

Chiều 14/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Suansavanh Viyaketh đang có chuyến thăm Việt Nam nhân dịp Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam năm 2023.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Suansavanh Viyaketh cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm triển khai ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư hai nước giao hai bộ chủ trì, phối hợp cùng tổ chức các hoạt động bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa và mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Bộ trưởng thông báo với Phó Thủ tướng về những kết quả chính trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, trong đó, hai bên điểm lại kết quả triển khai Kế hoạch hợp tác văn hóa, nghệ thuật và du lịch Việt Nam - Lào giai đoạn 2021 - 2025, thống nhất những định hướng lớn về hợp tác trong năm 2024.

Theo Bộ trưởng Suansavanh Viyaketh, Đảng, Chính phủ Lào coi du lịch là động lực, mũi nhọn và là điểm sáng trong phục hồi, phát triển, tăng thu nhập cho người dân; quyết định lấy năm 2024 là Năm du lịch Lào.

Bộ trưởng Suansavanh Viyaketh cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ của Việt Nam trong việc chuẩn bị hồ sơ đề cử Vườn Quốc gia Hin Nam No là Di sản thiên nhiên thế giới liên quốc gia với Di sản thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vui mừng nhận thấy quan hệ giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp, ngày càng sâu rộng, thực chất và hiệu quả. Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên trao đổi các chuyến thăm và gặp gỡ, tiếp xúc tại các hội nghị quốc tế.

Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, nhất là trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa, giao lưu nhân dân, góp phần giúp nhân dân hai nước hiểu hơn về truyền thống văn hóa tốt đẹp của mỗi nước cũng như mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, trong sáng Việt Nam - Lào.

Phó Thủ tướng đề nghị hai bộ triển khai hiệu quả Kế hoạch hợp tác văn hóa, du lịch giai đoạn 2021 - 2025 đã ký kết; nghiên cứu, triển khai các biện pháp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước; phối hợp chặt chẽ trong tổ chức các hoạt động của Cộng đồng văn hóa - xã hội trong năm Lào làm Chủ tịch ASEAN; phối hợp chặt chẽ trong triển khai các dự án trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch của Việt Nam tại Lào.

Phó Thủ tướng tin tưởng, năm 2024, hợp tác song phương nói chung và hợp tác văn hóa, du lịch giữa hai nước sẽ khởi sắc hơn vì kinh tế hai nước đang phục hồi, Lào là Chủ tịch ASEAN, còn Việt Nam là thành viên có trách nhiệm.

Xuân Tùng (TTXVN)
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Hậu Giang cần linh hoạt, đồng bộ quy hoạch 
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Hậu Giang cần linh hoạt, đồng bộ quy hoạch 

Ngày 12/12, tỉnh Hậu Giang tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN