Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới

Sáng 24/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tiếp Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) Masahiko Metoki đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp ông Masahiko Metoki, Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng ông Masahiko Metoki được bầu giữ vị trí Tổng Giám đốc UPU nhiệm kỳ 2022-2025. Phó Thủ tướng đề nghị ông Masahiko Metoki và UPU tiếp tục quan tâm chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật để Việt Nam hiện đại hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của lĩnh vực bưu chính-một trong những hạ tầng quan trọng, thiết yếu của quốc gia.

Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của UPU trong việc đổi mới để thích ứng với các yêu cầu của kỷ nguyên số, tin tưởng UPU sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức để cùng các nước thành viên thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực bưu chính.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc UPU Masahiko Metoki bày tỏ vui mừng lần thứ 3 đến thăm Việt Nam; đánh giá cao kết quả cũng như những định hướng phát triển lĩnh vực bưu chính của Chính phủ, cam kết UPU sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn và hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp ông Masahiko Metoki, Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Ông Masahiko Metoki đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong lần đầu tiên là thành viên Hội đồng Khai thác Bưu chính của UPU nhiệm kỳ 2022-2025.

Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) được thành lập năm 1874, có trụ sở tại thành phố Bern, Thủ đô của Thụy Sĩ, trở thành một trong những tổ chức chuyên ngành quốc tế ra đời sớm nhất. Với 192 quốc gia thành viên, mục tiêu của UPU là hỗ trợ bảo đảm một mạng lưới toàn cầu sản phẩm và dịch vụ bưu chính hiện đại nhất. Đại hội UPU là cơ quan cao nhất của UPU, được triệu tập 4 năm một lần, nội dung chính là định hình tương lai của lĩnh vực bưu chính, xem xét và thông qua chiến lược và kế hoạch bưu chính thế giới trong các năm tiếp theo.

Xuân Tùng (TTXVN)
Chủ động phòng ngừa tội phạm ma tuý từ khu vực 'Tam giác vàng'
Chủ động phòng ngừa tội phạm ma tuý từ khu vực 'Tam giác vàng'

Sáng 24/11, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (C04, Bộ Công an) tổ chức Lễ trao thưởng thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm ma tuý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN