Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm, chúc Tết tại Sơn La

Chiều 11/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, chúc Tết tại tỉnh Sơn La.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Sơn La.

Đánh giá cao kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La đạt được, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, là địa phương còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh đã thể hiện được nỗ lực phấn đấu lớn. Địa phương đã tập hợp được sự đoàn kết, trí tuệ của toàn Đảng bộ, chính quyền, đặc biệt là trong toàn dân để vượt qua, kiểm soát được dịch bệnh; đồng thời, chuẩn bị cho giai đoạn thích ứng mới và tinh thần mới phát triển kinh tế.

Nhờ vậy, cơ cấu kinh tế của Sơn La đã có những thay đổi cơ bản. Năm 2022, địa phương đạt tăng trưởng kinh tế trên 8,7%, cao hơn nhiều so với khoảng 5 năm trước. Đặc biệt, được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, cùng sự chăm chỉ, cần cù của người dân, Sơn La đã tạo ra các sản phẩm hàng hóa không chỉ có mặt ở thị trường trong nước mà còn vươn ra thế giới. Với phương châm "không để ai bị bỏ lại phía sau", Sơn La đã huy động các nguồn lực để hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn trong giai đoạn 2021 - 2025...

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm, tặng quà gia đình ông La Tần Khôi Việt, lão thành cách mạng ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Do đó, tỉnh cần triển khai sâu rộng công tác hỗ trợ chăm lo cho người dân nghèo, khó khăn ở các cấp địa phương, các tổ chức, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp...

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể bà con, các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động trên địa bàn; chúc mỗi gia đình đón Tết Quý Mão 2023 ấm áp, đoàn viên, sum họp; chúc chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trong tỉnh luôn thực hiện tốt vai trò, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu đã đặt ra, đưa địa phương tiếp tục đổi mới và phát triển. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông trao quà Tết tặng các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo. 

Dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Sơn La đã trao 50 suất quà Tết tặng người có công, gia đình chính sách, gia đình nghèo, người dân, người lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh đã dâng hoa tại Tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc”; dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ khu vực Quảng trường Tây Bắc; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nhà tù Sơn La; thăm một gia đình lão thành cách mạng ở thành phố Sơn La...

Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)
Đại tướng Tô Lâm chúc Tết, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách tại Hưng Yên
Đại tướng Tô Lâm chúc Tết, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách tại Hưng Yên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 11/1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác đã đến chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, người có công và người lao động nghèo tại tỉnh Hưng Yên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN