Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Quan tâm hơn nữa đến công tác phụ nữ và phát triển gia đình

Ngày 21/4, tại TP Cần Thơ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chiến lược Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ và triển khai giai đoạn 10 năm tiếp theo 2011- 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham dự hội nghị.

Ảnh: Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Duy Khương – TTXVN

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Chương trình Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ giai đoạn 2011- 2020 cần có lộ trình và kế hoạch hành động cụ thể từng năm, kết hợp lồng ghép với các chương trình đề án của các ngành, các cấp. Công tác tuyên truyền phổ biến cần được quan tâm đẩy mạnh, đồng thời chú trọng nhân rộng các điển hình làm tốt công tác này ở các tỉnh, thành trong cả nước. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác phụ nữ và phát triển gia đình. Ngay sau khi Chính phủ phê duyệt Chương trình bình đẳng giới giai đoạn 10 năm tới, các ban, ngành, địa phương phải xây dựng kế hoạch theo lộ trình và có sự cam kết thực hiện tốt hơn công tác này. Công tác đào tạo, quy hoạch nguồn nhân lực cán bộ nữ, cán bộ làm công tác bình đẳng giới đủ sức đảm trách nhiệm vụ trong giai đoạn 2011-2020 cũng cần được các ngành, địa phương quan tâm.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương một số lĩnh vực, vấn đề đang "nóng" như nguy cơ mất cân bằng giới tính ở các tỉnh phía Bắc; vấn đề bạo lực gia đình; một số yếu tố, chuẩn mực nền tảng gia đình truyền thống quí báu đang dần bị đánh mất... Phó Thủ tướng mong muốn chị em luôn giữ gìn phát huy phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam "yêu nước, cần cù, trung hậu, đảm đang và dịu dàng” để hướng đến xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khẳng định: Kết quả lớn nhất của 10 năm thực hiện Chiến lược quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ là đã làm thay đổi, chuyển biến và nâng cao nhận thức của lực lượng cán bộ, công chức, viên chức người lao động và các tầng lớp nhân dân về quyền bình đẳng giới, thấy được vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội, từ đó tạo thuận lợi trong quá trình đưa các mục tiêu, chỉ tiêu lồng ghép vào quá trình xây dựng thực thi các chính sách, chương trình dự án phát triển kinh tế, xã hội.

Nhân dịp này, 26 tập thể, 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Trần Khánh Linh - TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản