Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải làm việc tại Quảng Nam

Ngày 14/5, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty Công nghiệp năng lượng Đông Dương (IC Energy) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tấm thu năng lượng mặt trời (solar pane). Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dự lễ khởi công.

Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tới dự và phát lệnh khởi công. Ảnh: Trần Tĩnh TTXVN


Phát biểu và bấm nút khởi công công trình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Hiện nay, thách thức về thiếu năng lượng trên thế giới cũng như Việt Nam là rất lớn. Trong thời gian ngắn nữa, Việt Nam từ quốc gia xuất khẩu năng lượng sẽ trở thành quốc gia nhập khẩu năng lượng, vì vậy cần phải đảm bảo các nguồn năng lượng trong nước, đặc biệt là nguồn năng lượng truyền thống như thủy điện, nhiệt điện, năng lượng khí đốt và năng lượng tái tạo... Vì vậy, việc khởi công xây dựng nhà máy sản xuất tấm thu năng lượng mặt trời tại Khu kinh tế mở Chu Lai tỉnh Quảng Nam, giúp cho quốc gia ổn định một phần năng lượng.

Nhà máy solar pane do IC Energy đầu tư có tổng công suất 120 MW/năm, xây dựng trên diện tích gần 12 ha gồm 4 modul và các dây chuyền sản xuất phụ trợ phục vụ cho sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời. Tổng giá trị đầu tư dự án là hơn 390 triệu USD với công nghệ tiên tiến của châu Âu và Mỹ, được chuyển giao và lắp đặt bởi Tập đoàn Apolo HongKong, giai đoạn 1 có công suất 30 MW/năm. Dự kiến sau 12 tháng xây dựng và lắp đặt, nhà máy sẽ chính thức đi vào sản xuất, sản phẩm được xuất khẩu 100% ra thị trường nước ngoài; tạo việc làm và thu nhập cho khoảng 1.000 lao động tại địa phương.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới thăm Khu kinh tế mở Chu Lai.

Phó Thủ tướng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các ngành, doanh nghiệp về Dự án Trung tâm cơ khí đa dụng và ô tô quốc gia.

Sau khi thăm Khu liên hợp sản xuất lắp ráp ô tô Trường Hải, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm Nhà máy kính nổi Chu Lai. Trước tiến độ đầu tư và nhanh chóng hoạt động ổn định, hiệu quả của nhà máy, Phó Thủ tướng khen ngợi tập thể lãnh đạo nhà máy cũng như tỉnh Quảng Nam đã phối hợp, tạo điều kiện để dự án bước đầu hoạt động thành công, có những đóng góp bước đầu cho ngân sách. Việc ra đời và đi vào hoạt động của Nhà máy kính nổi Chu Lai đã góp phần hạn chế tình trạng xuất khẩu nguyên liệu cát thô trước đây của các tỉnh miền Trung, mang lại giá trị cho ngành công nghiệp, đóng góp ngân sách và giải quyết một lực lượng lớn lao động địa phương.

Hứa Chung - Trần Tĩnh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản