Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà cho trẻ em Quảng Nam

Ngày 5/1, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Doan cùng đoàn lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã về thăm, tặng quà trẻ em và gia đình chính sách tại Quảng Nam nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Tại lễ gặp mặt tuyên dương những tấm lòng vì trẻ thơ đất Quảng và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã phát biểu nhấn mạnh việc chăm sóc trẻ em luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Việc chăm sóc trẻ em đang được nâng lên rõ rệt. Hiện nay, Việt Nam là nước đầu tiên ở châu Á và là nước thứ 2 trên thế giới ký Công ước quyền trẻ em. Hàng loạt chính sách nuôi dưỡng chăm sóc bảo vệ trẻ em cũng được ban hành.

Số lượng trẻ em được chăm sóc tăng lên, hơn 70% trẻ em mồ côi không nơi nương tựa được chăm sóc chu đáo và số lượng học sinh tiểu học được tăng lên hàng năm. Quảng Nam là vùng đất cách mạng còn nhiều khó khăn, tuy nhiên tỉnh đã làm tốt công tác bảo trợ trẻ em trong toàn tỉnh. Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Nam đã giúp được rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường, chữa bệnh, mổ tim bẩm sinh, nhất là các em bị nhiễm chất độc da cam/điôxin...

Trần Tĩnh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản