Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm người dân vùng lũ Quảng Ngãi

Sáng 20/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào bị thiên tai tại tỉnh Quảng Ngãi.

Theo báo cáo nhanh của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, qua 4 đợt lũ, mặc dù đã có sự chuẩn bị và phòng chống lũ tốt nhưng Quảng Ngãi vẫn bị thiệt hại khá nặng nề. Đặc biệt là thiệt hại về cơ sở hạ tầng, hoa màu của người dân; tổng thiệt hại ước tính khoảng 460 tỷ đồng. Hiện tại ngoài việc hỗ trợ cho đồng bào vùng lũ, Quảng Ngãi đang chỉ đạo các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt để người dân sớm sản xuất, kinh doanh trở lại.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã chia sẻ những mất mát, thiệt hại mà tỉnh Quảng Ngãi phải hứng chịu do thiên tai thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi thực hiện ngay những nhiệm vụ cụ thể như: hỗ trợ tích cực những gia đình bị thiệt hại nặng nề, những gia đình có người tử vong, bị thương; không để dân bị đói, bị rét; kiểm tra các công trình, hộ dân sống nơi có nguy cơ sạt lở cao để có biện pháp di dời; kiểm tra, tổng kết thiệt hại, từ đó kiến nghị những vấn đề cần hỗ trợ; cùng đoàn kết, yêu thương, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, hỗ trợ trực tiếp 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 20 gia đình bị thiên tai huyện Mộ Đức; thăm và trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hường tại thôn 5, xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức. Nhân dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng trao 200 triệu đồng cho tỉnh Quảng Ngãi, trao 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó huyện Mộ Đức.


Đinh Thị Hương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản