Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt giáo viên tiêu biểu vùng hải đảo

Sáng 11/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo, nhân dịp về thăm Thủ đô Hà Nội và tham dự Chương trình tuyên dương giáo viên tiêu biểu năm 2016.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện và xã đảo. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo đã bày tỏ xúc động khi được Phó Chủ tịch nước gặp mặt và chia sẻ niềm vinh dự, tự hào, những khó khăn, vất vả trong quá trình “trồng người” nơi hải đảo; đồng thời bày tỏ sự quyết tâm bám đảo, bám trường, đem con chữ đến các em học sinh nơi tiền tiêu của Tổ quốc. Các thầy cô giáo mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của đất nước.

Nói chuyện thân mật với các thầy cô giáo, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, công tác giáo dục và đào tạo là một nghề cao quý. Đảng, Nhà nước luôn dành sự ưu tiên cho công tác giáo dục và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Ghi nhận những chia sẻ tâm huyết của các thầy cô giáo nơi hải đảo, Phó Chủ tịch nước cho biết: Từ những vùng đảo trước đây còn hoang sơ nay đã được Đảng, Nhà nước đầu tư cơ bản về hệ thống cơ sở vật chất, điện nước quốc gia, hệ thống trường học. Đặc biệt, rất tự hào khi có những chiến sĩ hải quân, biên phòng, trong đó có cả đội ngũ thầy cô giáo đã có mặt tại những vị trí tiền tiêu này. Phó Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục yêu quý nghề, bám trường dù trong bất cứ hoàn cảnh nào; tiếp tục dạy tốt, học tốt để "gieo mầm" tri thức, nâng cao dân trí cho nhân dân vùng hải đảo.

Nguyễn Cường (TTXVN)
Trao quà của Phó Chủ tịch nước cho con liệt sỹ CASA-212

Tối 15/9, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã đến trao quà cho con trai liệt sỹ Lê Đức Lam hy sinh trong vụ máy bay CASA-212.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN