Phó Chủ tịch nước: Chú trọng khen thưởng người lao động

Ngày 27/3, cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và ký kết giao ước thi đua năm 2017. Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới... của các tỉnh trong cụm Tây Nam bộ năm 2016.

Công tác xây dựng nông thôn mới, phát triển doanh nghiệp, phát triển du lịch của các tỉnh trong khu vực; lĩnh vực phát triển nông nghiệp có những chuyển biến tích cực, nhất là việc xây dựng cánh đồng mẫu lớn để sản xuất hàng hóa mang tính tập trung được nhân rộng ở các địa phương.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý, phong trào thi đua ở một số địa phương chưa đồng đều; có địa phương công tác thi đua khen thưởng người lao động trực tiếp đôi lúc chưa được quan tâm kịp thời, tỷ lệ ở đối tượng này được khen thưởng còn thấp so với hàng ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý...

Phó Chủ tịch nước yêu cầu, các tỉnh trong cụm Tây Nam bộ tiếp tục làm tốt công tác thi đua khen thưởng; trong đó tập trung quán triệt các văn bản, chỉ thị của cấp trên về thi đua khen thưởng; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch 5 năm (2016- 2020) theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Các địa phương cần tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh”; chú trọng bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp”; duy trì các xã đạt chuẩn nông thôn mới; thực hiện công tác giảm nghèo một cách bền vững với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là đối với các vùng biên giới, vùng khó khăn, có đông đồng bào dân tộc; thực hiện các chính sách hỗ trợ, nhất là chính sách hỗ trợ tại chỗ cho nhân dân vùng khó khăn để bà con từng bước thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng.

Bên cạnh đó, các tỉnh cần khuyến khích hơn nữa phong trào “doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, khuyến khích tinh thần “khởi nghiệp” để có nhiều doanh nghiệp mới ra đời và hoạt động bền vững; chú trọng công tác đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao...; tích cực tuyên truyền các tấm gương điển hình, người tốt, việc tốt; tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức làm công tác thi đua khen thưởng; tăng cường công tác kiểm tra để nắm bắt, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh, phát huy được hiệu quả hoạt động.

Các địa phương trong cụm cần quan tâm hoàn thiện tiêu chí thi đua giữa các tỉnh để việc đánh giá, bình xét thi đua được công bằng, khách quan và khích lệ tinh thần thi đua của các thành viên trong cụm. Các tỉnh cần chú trọng khen thưởng cho công nhân, nông dân, người tham gia lao động sản xuất.

Năm 2016, các tỉnh trong cụm thi đua khu vực Tây Nam bộ đã nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt, theo chuyên đề...


Ủy ban nhân dân các tỉnh tiếp tục đổi mới thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; các nội dung thi đua bám sát vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có các phong trào "Thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi," "Lao động giỏi, lao động sáng tạo," "Chất lượng cao, hao phí ít," "Thi đua sản xuất theo mô hình cánh đồng mẫu lớn"...

Năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế các tỉnh trong cụm đạt 6,68%, cao hơn bình quân cả nước. Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh đã thực hiện thẩm quyền khen và đề nghị cấp trên khen thưởng 1.158 Cờ thi đua, 5.982 Tập thể Lao động xuất sắc, đơn vị quyết thắng, 2.093 chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 47.581 bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 12 tỉnh trong cụm đã ký giao ước thi đua năm 2017.
 
Công Mạo (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản