Phiên họp toàn thể lần thứ III Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội

Ngày 25/9, Phiên họp thứ III Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội khóa XIV đã diễn ta tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu chủ trì Phiên họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phát biểu khai mạc phiên họp.

Tham dự Phiên họp có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh; đại diện các Ủy ban của Quốc hội, cơ quan đối ngoại, các bộ, ngành, địa phương.

Tại phiên họp này, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội tập trung thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài; báo cáo của Chính phủ về tình hình thế giới, khu vực và công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước năm 2017; nghe báo cáo chuyên đề của Bộ Ngoại giao về tình hình ký kết và thực hiện các điều ước quốc tế giữa Việt Nam với các nước.

Đối với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu đánh giá: Hồ sơ, tài liệu, nội dung chuẩn bị cho phiên họp này rất chặt chẽ, bài bản. Với Dự án Luật này, Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trong 11 điều sửa đổi của Dự án Luật, có 6 điều đã cơ bản được thống nhất.

Toàn thể phiên họp.

Như vậy, tại Phiên họp này, các đại biểu tập trung cho ý kiến đối với 5 điều còn lại gồm: Các điều quy định về mua sắm tài sản cho, đầu tư xây dựng các Cơ quan đại diện ở nước ngoài; tiêu chuẩn thành viên cơ quan đại diện; bổ nhiệm, miễn nhiệm, cử, triệu hồi Đại sứ đặc mệnh toàn quyền; chế độ chính sách đối với người di cư; kinh phí hỗ trợ cho con các thành viên cơ quan đại diện còn gặp nhiều vướng mắc cần làm rõ, thống nhất.


Tại phiên họp, các đại biểu thống nhất về sự cần thiết cần sửa đổi, bổ sung một số điều Luật cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Việt Nam ở nước ngoài. Theo đó, nhiều đại biểu đã đóng góp ý kiến chi tiết, bổ sung để khắc phục những bất cập, hạn chế trong Dự án Luật để các điều, quy định của Luật được đầy đủ, chặt chẽ hơn. Những ý kiến đóng góp trên sẽ được Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội tập hợp, chỉnh sửa, hoàn thiện Luật cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài để Quốc hội thông qua trong thời gian tới.
           
Tin, ảnh: Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản