Phát huy vai trò chức sắc tôn giáo trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng 26/8, tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa trong tình hình mới.

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Đại diện Lãnh đạo UBND 63 tỉnh, thành phố và 175 chức sắc, chức việc đại diện các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa trên cả nước cùng dự hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Không chỉ là dịp biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc vùng đồng bào theo đạo Thiên chúa thời gian qua, Hội nghị còn là dịp trao đổi những kinh nghiệm tốt, bài học hay của các giáo phận, giáo xứ, họ đạo... và kiến nghị, đề xuất các biện pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào trong thời gian tới.

Trong phát biểu khai mạc, Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ, qua 20 năm triển khai Chỉ thị số 11 của Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), Công an các đơn vị, địa phương đã tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo, phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện Chỉ thị đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phục vụ công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều địa phương đã có những mô hình hay, cách làm sáng tạo, năng động với hình thức đa dạng, phong phú, quan tâm, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, giải quyết kịp thời những nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của người dân; tăng cường tình đoàn kết, gắn bó trong xã hội và các cộng đồng tôn giáo phấn đấu cho mục tiêu chung xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát biểu tại hội nghị, nhiệt liệt biểu dương những công lao, đóng góp của các chức sắc và đồng bào Công giáo trong cả nước đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc.

Nhấn mạnh đến yêu cầu bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội của đất nước trong thời gian tới đòi hỏi phải tiếp tục phát huy kết quả của phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo và nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại vùng đồng bào tôn giáo.

Đưa hoạt động tôn giáo gắn bó mật thiết hơn với dân tộc và đất nước; tạo sự đồng thuận cao hơn trong các tôn giáo, các dân tộc và mọi tầng lớp nhân dân; kiên quyết loại trừ những hoạt động truyền đạo trái pháp luật, mê tín, dị đoan, lợi dụng tôn giáo làm phương hại đến lợi ích Tổ quốc, dân tộc và nhân dân. Phát huy hơn nữa vai trò của các chức sắc, chức việc và người có uy tín trong tôn giáo; chú trọng công tác xây dựng điển hình tiên tiến, mô hình mẫu, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để động viên, khuyến khích phong trào.

Cũng tại hội nghị, Bộ Công an đã trao thưởng cho các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.


Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản