Phát huy tinh thần sáng tạo, trí tuệ của thanh niên

Ngày 19/10, tại Thanh Hóa, Bộ Nội vụ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức tọa đàm trí thức trẻ tham gia góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.


Tham dự tọa đàm có các đại biểu đến từ một số tỉnh, thành đoàn trong cả nước và 64 đội viên trí thức trẻ tình nguyện của “Dự án 600 Phó Chủ tịch xã”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để đội viên trí thức trẻ là những Phó Chủ tịch xã phát huy kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác tại các xã nghèo, đóng góp ý kiến vào các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội trong văn kiện Đại hội.

Thông qua buổi tọa đàm, các đơn vị liên quan đưa ra nhận định, đánh giá, liên hệ thực tế với kết quả công tác của các đội viên, nhận thấy những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai Dự án "600 Phó Chủ tịch xã"; đề xuất với Đảng và Nhà nước các giải pháp, cơ chế, chính sách để tiếp tục chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.

Tại buổi tọa đàm, các ý kiến tham luận của trí thức trẻ là Phó Chủ tịch xã tập trung với các nội dung: nghiên cứu, thảo luận, góp ý kiến vào Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng gắn với thực tiễn công tác của trí thức trẻ tại các xã nghèo; liên hệ với nhiệm vụ, vai trò của trí thức trẻ là Phó Chủ tịch xã trong tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại cơ sở.

Đồng thời các đại biểu cũng bàn luận, góp ý về công tác cải cách hành chính Nhà nước, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, vấn đề đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; bảo đảm quốc phòng, an ninh tại các vùng biên giới, chính sách về xóa đói, giảm nghèo...

Ban Thường vụ các Tỉnh đoàn và các cán bộ đoàn đã đóng góp ý kiến về phong trào thanh thiếu nhi, công tác Đoàn, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tại địa phương, đơn vị; các ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong nhiệm kỳ XII của Đảng…

Các ý kiến góp ý tại buổi tọa đàm sẽ được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổng hợp để chuyển đến ban soạn thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Khiếu Tư (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản