Phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của lực lượng thanh niên xung phong

Ngày 13/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020).

Chú thích ảnh
10 cá nhân có đóng góp lớn trong phong trào của lực lượng Thanh niên xung phong Quảng Bình được trao tặng Huy hiệu “Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác”. 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng của thanh niên xung phong Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau khi được thành lập, Hội Cựu thanh niên xung phong Quảng Bình đã tập hợp được gần 3 vạn hội viên, sinh hoạt trong 892 Chi hội của 145 Hội cơ sở. Đến nay, tổ chức Hội đã có ở hầu hết các địa bàn dân cư trong toàn tỉnh và có những đóng góp tích cực cho công tác Hội và phong trào Cựu thanh niên xung phong tỉnh.

Ông Cao Ngọc Tành, Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong Quảng Bình bày tỏ: Các thế hệ thanh niên xung phong Quảng Bình luôn xem tổ chức Hội là ngôi nhà chung. Hội luôn tích cực phối hợp với Đoàn thanh niên trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và là chỗ dựa cho Đảng, chính quyền giải quyết chế độ, chính sách cho cựu thanh niên xung phong hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội Cựu thanh niên xung phong Quảng Bình kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên phát huy tinh thần xung phong, đoàn kết, vì đồng đội, đồng chí; mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện vật chất và tinh thần để Hội hoạt động, đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các cựu thanh niên xung phong về những cống hiến trong thời chiến cũng như thời bình. Dù ở đâu và bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng thanh niên xung phong Quảng Bình không sợ gian khổ, hy sinh, lập công xuất sắc, tên tuổi của các anh, các chị đã gắn liền với những chiến công, những trọng điểm ác liệt trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại như: Đường 10, đường 16, đường Ba Trại, bến phà Long Đại, phà Sông Gianh; các trọng điểm như Khe Ve, Khe Cấy, Y Len, Mụ Dạ... Nhiều gương sáng thanh niên xung phong đã tạc vào lịch sử và được thế hệ mai sau đời đời khắc ghi, như: Các nữ Anh hùng Nguyễn Thị Kim Huế, Đinh Thị Thu Hiệp; các liệt sĩ: Trần Đức Hè, Lê Viết Lân, Hoàng Trọng Lư…

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tiến Hoàng mong muốn các cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của lực lượng thanh niên xung phong, cống hiến, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, động viên con cháu, cộng đồng chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương.

Tại buổi lễ, 10 cá nhân có đóng góp lớn trong phong trào của lực lượng Thanh niên xung phong Quảng Bình đã được trao tặng Huy hiệu “Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác”; 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động của Hội cựu thanh niên xung phong đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tuyên dương 30 bí thư chi đoàn giỏi, 15 chi đoàn mạnh.

Ban tổ chức đã trao 70 suất quà (mỗi suất trị giá một triệu đồng) và một Nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho các Hội viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Thành đoàn Hà Nội tổ chức gặp mặt Đội Thanh niên xung phong N43
Thành đoàn Hà Nội tổ chức gặp mặt Đội Thanh niên xung phong N43

Sáng 12/7, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) và gặp mặt Đội Thanh niên xung phong N43 nhân dịp 55 năm ngày thành lập (7/1965 - 7/2020).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN