Phát biểu của Chủ tịch nước tại Chương trình Vinh quang Việt Nam

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tham dự và phát biểu tại buổi lễ tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, những Anh hùng lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc trong “Chương trình Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI - 2014, tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào sáng ngày 23/5. TTXVN trân trọng giới thiệu nội dung bài phát biểu của Chủ tịch nước tại buổi lễ trang trọng này:

Hà Nội, sáng 23 tháng 5 năm 2014

Thưa các đồng chí và các bạn,

Hôm nay, tôi rất vui mừng và xúc động tham dự buổi lễ tôn vinh những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến, những Anh hùng lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc trong “Chương trình Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI - 2014. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt chúc mừng 19 cá nhân và 11 tập thể được tôn vinh ngày hôm nay - những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua của cả nước. Tôi biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã chỉ đạo Báo Lao động, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thành công Chương trình Vinh quang Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Chương trình. Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN


Thưa các đồng chí và các bạn,

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đặc biệt quan tâm đến thi đua yêu nước. Bác dạy: “Thi đua là yêu nước - Yêu nước thì phải thi đua”. Ngày 11/6/1948, Bác ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” để cổ vũ, động viên đồng bào, chiến sỹ cả nước hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Hơn 60 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, các tầng lớp nhân dân ta, từ nông dân, công nhân, trí thức đến công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, từ cụ già đến em nhỏ..., trên khắp mọi miền của đất nước đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực sản xuất, công tác, chiến đấu, góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng.

Đặc biệt trong công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc hiện nay, lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác vẫn luôn là động lực lôi cuốn đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần kinh tế, các tổ chức ban, ngành, đoàn thể trong xã hội hưởng ứng tham gia. Từ trong các phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương người tốt việc tốt, những tập thể và cá nhân tiêu biểu, có những phẩm chất cao quý, có sức lan tỏa lớn trong xã hội, được xã hội tôn vinh, học tập, noi theo. Chúng ta tự hào về đất nước Việt Nam anh hùng, nhân dân Việt Nam anh hùng, tự hào về những con người giản dị bằng những việc làm tốt của mình ở mọi lúc, mọi nơi đã góp phần làm nên vẻ đẹp văn hóa của con người Việt Nam, đất nước Việt Nam; góp phần quyết định để xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

Điều đặc biệt xúc động là Chương trình Vinh quang Việt Nam lần này đã kịp thời biểu dương và tôn vinh những chiến sỹ cảnh sát biển, những cán bộ kiểm ngư và bà con ngư dân đã có những hành động vô cùng dũng cảm, mưu trí, kiên trì hoạt động chấp pháp, bám biển đấu tranh, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 cùng tàu thuyền, máy bay ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, tôn trọng chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Thưa các đồng chí và các bạn,

Để tiếp tục thực hiện tốt lời Bác dạy, tôi đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện và bồi dưỡng được ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu, đồng thời kịp thời biểu dương, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu đó để cổ vũ, động viên phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tôi mong rằng, chương trình Vinh quang Việt Nam sẽ tiếp tục được tổ chức tốt, góp phần tích cực vào việc giới thiệu, tôn vinh những bông hoa đẹp trong phong trào thi đua của đất nước.

Một lần nữa, tôi nồng nhiệt chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam ngày hôm nay.

Chúc các đồng chí và các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản