'Vinh quang Việt Nam' - Tạo sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI với chủ đề “Đột phá- Thành công”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ XI. Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVNPhát biểu khai mạc Chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cho biết: Sau 11 lần tổ chức, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã tôn vinh 164 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chương trình ngày càng trở thành sự kiện có uy tín lớn trong xã hội, thu hút sự quan tâm của nhân dân cả nước, có tác động tích cực và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. Với chủ đề “Đột phá- Thành công”, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI đã lựa chọn giới thiệu và tôn vinh 30 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất. Ban tổ chức cũng đã trao thêm giải thưởng dành cho 4 hạng mục mới: Đột phá thế hệ; đột phá vì cộng đồng; đột phá bền vững; đột phá của năm.

Tại chương trình, khán giả được trực tiếp giao lưu với các đại biểu được vinh danh, nghe họ chia sẻ những thành tích đã đạt được trong quá trình lao động, sản suất. Đó là ông Thái Phụng Nê, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước công trình thủy điện Sơn La, người chỉ đạo lập phương án thiết kế hợp lý công trình thủy điện Sơn La, có nhiều sáng kiến trong thi công, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án. Đến nay, nhà máy đã đi vào vận hành an toàn, phát đi 10 tỷ kW điện năng, góp phần cấp nước vào mùa khô, chống lũ vào mùa mưa cho hạ lưu. Đó là anh Hồ Phương Nam, Phó phòng Quản lý viễn thông, Công ty Viễn thông Phú Yên. Từ năm 2008 đến 2012, anh đã có 12 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công nhận cấp Tập đoàn VNPT. Các đề tài, sáng kiến của anh vẫn đang được áp dụng thực tế tại đơn vị, mang lại hiệu quả cao. Thượng úy Trần Văn Vững, Chính trị viên Tàu Cảnh sát biển 4032, Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, đại diện cho lực lượng cảnh sát biển đang ngày đêm vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, kiên trì, kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệt liệt chúc mừng 19 cá nhân và 11 tập thể được tôn vinh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XI. Đây là những tấm gương tiêu biểu đầy nhiệt huyết, có tinh thần sáng tạo, gan dạ, dũng cảm, nỗ lực cống hiến trên nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Hơn 60 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, các tầng lớp nhân dân từ nông dân đến công nhân, từ bộ đội đến trí thức, từ em nhỏ đến cụ già… không ngừng phát huy truyền thống yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua trên tất cả các mặt trận từ sản xuất đến chiến đấu, góp phần to lớn vào thắng lợi của cách mạng. Trong bất kỳ thời điểm nào, lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác vẫn luôn là nền tảng, động lực lôi cuốn đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, mọi thành phần kinh tế, các tổ chức đoàn thể, ban, ngành trong xã hội hưởng ứng tham gia.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã tổ chức thành công Chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong hơn thập kỷ qua. Hàng trăm tấm gương tiêu biểu đã được tôn vinh vẫn đang phát huy những phẩm chất cao quý, ngày càng có sức lan tỏa lớn trong xã hội, góp phần động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt xúc động là Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm nay đã kịp thời biểu dương, tôn vinh các cảnh sát biển, cán bộ kiểm ngư, ngư dân đã có những hành động dũng cảm, mưu trí, kiên trì bám biển đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương - 981 cùng tàu thuyền, máy bay ra khỏi vùng biển của Việt Nam, bảo vệ sự toàn vẹn chủ quyền biển, đảo của đất nước. 

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” đã thực sự trở thành sự kiện có uy tín trong việc tôn vinh các điển hình tốt, tạo sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn Chương trình “Vinh quang Việt Nam” sẽ được duy trì lâu dài nhằm khích lệ mỗi người dân Việt Nam thi đua xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu đẹp và vững mạnh hơn. Chủ tịch nước yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn nữa các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu để tôn vinh họ một cách thường xuyên và kịp thời, góp phần tạo nên sức mạnh của đất nước, sức mạnh của dân tộc.


Hoàng Giang - Khiếu Thư

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản