Nhiều tuyến đường tại Lai Châu tê liệt do mưa lớn kéo dài

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Lai Châu cho biết, mưa lớn xảy ra nhiều ngày qua, đặc biệt là từ đêm 14/7 đến thời điểm hiện nay, đã khiến nhiều tuyến đường, ngầm tràn tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị tê liệt do sạt lở đất đá và ngập úng các ngầm tràn, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Chú thích ảnh
Mưa lớn và kéo dài nên nước dâng cao gây ngập ngầm tràn tại km 13+200.

Thông tin từ Ban Bảo trì, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu, đến 9 giờ ngày 15/7, trên địa bàn đã xuất hiện hàng chục điểm sạt lở lớn nhỏ trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Nặng nhất là tuyến Quốc lộ 4H và Tỉnh lộ 136, gây chia cắt giao thông tại các địa phương trên tuyến.

Cụ thể, tại km 292+100, Quốc lộ 4H, điểm đứt đường trong đợt lũ tháng 6 vừa qua tiếp tục sạt lở với khối lượng lớn. Tỉnh lộ 136 xuất hiện sạt lở lớn tại km 16+510 và nước dâng cao gây ngập ngầm tràn tại km 13+200.

Đến nay, giao thông vào huyện Mường Tè trên tuyến Quốc lộ 4H tiếp tục bị tê liệt và các phương tiện đến địa phương này phải đi theo Quốc lộ 12 vào đường Tỉnh lộ 127.        

Chú thích ảnh
Tại km 292+100, Quốc lộ 4H, bị sạt đất đá làm tê liệt tuyến đường chính vào huyện Mường Tè.

Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị thi công huy động phương tiện máy móc và nhân lực để khắc phục, nhưng do trên địa bàn tỉnh vẫn tiếp tục có mưa, gây khó khăn cho các đơn vị.

Tại các điểm sạt lở cũ trên Quốc lộ 4H, đất đá từ ta luy dương tiếp tục sạt xuống. Các lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền các địa phương gác chặn hai đầu của tuyến đường này, để cảnh báo người dân và chỉ dẫn đường, đảm bảo an toàn.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, UBND tỉnh Lai Châu đã có công văn gửi các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, khuyến cáo người dân và các phương tiện tham gia giao thông phải cận trọng, chú ý những điểm sạt lở, đất đá rơi; đặc biệt, rà soát những hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở, lũ ống lũ quét phải di dời khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Tin, ảnh: Việt Hoàng (TTXVN)
Mưa lớn ở Cao Bằng gây ngập hơn 900 ngôi nhà, 1.000 ha lúa và hoa màu
Mưa lớn ở Cao Bằng gây ngập hơn 900 ngôi nhà, 1.000 ha lúa và hoa màu

Trong đêm 13/7, sáng 14/7, mưa lớn trên diện rộng tại tỉnh Cao Bằng đã gây nhiều thiệt hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN