Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2014), nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực về Văn hóa – Nghệ thuật, trồng cây "nhớ Bác".

*Tại Kiên Giang: Ngày 19/5, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ phát động phong trào "Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Hoàng Sa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: Việc trồng rừng, bảo vệ rừng và trồng cây không chỉ bảo đảm lợi ích về kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái và cảnh quan mà còn là thể hiện cách ứng xử có văn hóa của con người với thiên nhiên, để thiên nhiên tiếp tục phục vụ lợi ích của con người.

Ông Sa cũng kêu gọi các cấp, các ngành và nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ về trồng cây, gây rừng trên địa bàn tỉnh năm 2014 cũng như các năm tiếp theo. Mỗi người, mỗi nhà tùy theo điều kiện của mình hãy góp phần vào việc trồng, bảo vệ, chăm sóc cây xanh; tạo môi trường trong lành và cảnh quan tươi đẹp trong không gian sống xung quanh mình.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu thực hiện trồng cây tạo môi trường xanh ở dọc tuyến đường Trần Quang Khải, Phạm Hùng, thành phố Rạch Giá.

*Đồng Tháp: Các địa phương trong tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức nhiều hoạt động động văn hóa – nghệ thuật và trồng 5.000 cây xanh.
Cụ thể: tại Khu di tích mộ Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban quản lý Khu di tích triển lãm bộ ảnh cuộc đời hoạt động của Bác, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp triển lãm hơn 100 tác phẩm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh mừng sinh nhật Bác. Tại Khu di tích cấp Quốc gia Xẻo Quít, tổ chức triển lãm bộ ảnh về Biển Đảo.

Thị đoàn huyện Hồng Ngự tổ chức Hội thi tuyên truyền viên trẻ về tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2014; Nhật ký thanh niên làm theo lời Bác và tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh; Tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng Hồ Chí Minh; các mẩu chuyện, những tấm gương về học tập và làm theo lời Bác... Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” trong công nhân, viên chức, lao động có gần 100 đoàn viên công đoàn tham gia...

Dịp này, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp đã cung cấp cho 12 huyện, thị, thành trong tỉnh 5.000 cây xanh để trồng, bao gồm các loại cây dầu, sao, xà cừ, phượng, bằng lăng... Ngoài ra, các huyện, thị, thành trong tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động như đêm văn nghệ hát về Bác, về quê hương Tổ quốc và Biển đảo quê hương; thi đấu thể thao; thi đua trong học tập, lao động mừng sinh nhật Bác Hồ.

Quang cảnh Lễ rước ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy (Hậu Giang). Đây là một trong những điểm đầu tiên của tỉnh Hậu Giang triển khai rước ảnh Bác Hồ về nhà để thờ của đồng bào dân tộc Khmer. Ảnh: Duy Khương - Thu Hiền - TTXVN


*Cà Mau: Trong hai ngày 18 và 19/5, gần 2.000 lượt cán bộ, công nhân, viên chức từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng người dân từ khắp nơi trong và ngoài tỉnh đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (tọa lạc tại phường 1, thành phố Cà Mau).

Ngoài các hoạt động thắp hương, người dân khi đến viếng thăm sẽ tham quan ao cá, nhà sàn Bác Hồ, phòng chiếu phim tư liệu nói về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, 42 hiện vật, 150 tấm ảnh tư liệu quý tại nhà trưng bày...

*Bình Dương: Sáng 19/5, tại Khu di tích địa đạo Tây Nam (vùng Tam Giác Sắt) huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tổ chức phát động “Tết trồng cây 19/5” nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời, tại Trung tâm Văn hóa thông tin - thể thao thị xã Thuận An đã diễn ra Liên hoan thơ ca nhân kỷ niệm 124 năm sinh nhật của Bác, 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 55 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh với sự tham gia của các thành viên đến từ 3 Câu lạc bộ thơ ca: Trung tâm Văn hoá thông tin - thể thao Thuận An, Lái Thiêu và An Phú trình bày những vần thơ, bài hát ca ngợi Bác Hồ, Chiến thắng Điện Biên Phủ, ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc, ca ngợi Bình Dương…

Cùng ngày, Đảng ủy khối Cơ quan Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa đã tổ chức Hội thi văn nghệ - kể chuyện về Bác Hồ với sự tham gia của đảng viên của 9 chi bộ sẽ tranh tài qua một câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và một bài hát ca ngợi con đường sự nghiệp vĩ đại của Bác.

Trước đó, thị xã Thuận An cũng đã tổ chức Hội thi Giọng hát tài tử - cải lương thị xã Thuận An năm 2014 trong 2 đêm 18 và 19/5, với sự tham gia của hơn 30 thí sinh có chung niềm đam mê về đờn ca tài tử và cải lương đến từ các xã, phường trong thị xã. Trong 2 đêm (17 và 18/5), Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh đã chiếu phim màn ảnh rộng phục vụ rộng rãi người xem 2 phim truyện: Thiên mệnh anh hùng và Hà Nội - mùa đông năm 1946 cùng với những thước phim tài liệu về con đường và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương cũng vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh (19/5/1959 -19/52014).


PV Thông tấn xã Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản