Người cao tuổi góp sức quan trọng hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp cách mạng

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2011) đã được Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam và Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức sáng 6/6, tại Hà Nội.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và 150 đại biểu thay mặt hơn 8 triệu người cao tuổi cả nước đã tham dự.

Chúc mừng các thế hệ người cao tuổi có sức khỏe, hạnh phúc và trường thọ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định người cao tuổi có vị trí và vai trò đặc biệt quan trọng trong suốt chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn là lớp người giữ nền tảng văn hóa của dân tộc, để từ đó dẫn dắt lớp hậu thế đi theo con đường phụng sự Tổ quốc. Người cao tuổi giữ vai trò đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ thông qua ý chí, những tấm gương, những lời chỉ bảo trong cộng đồng...

Theo Phó Thủ tướng, với hơn 8 triệu người cao tuổi, chiếm gần 10% dân số, tuổi thọ trung bình 73, chứng tỏ lực lượng người cao tuổi ngày càng đông, tạo thành lực lượng xã hội lớn, ngày càng quan trọng của đất nước.

Tin tưởng toàn dân sẽ làm tốt cuộc vận động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi, Phó Thủ tướng mong muốn với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, với trách nhiệm của các đoàn thể, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, người cao tuổi sẽ sống khỏe, sống vui, sống có ích, mãi mãi nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo với tinh thần tuổi càng cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Anh hùng lao động, Phó Chủ tịch thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam Cù Thị Hậu cho biết: Sau 16 năm thành lập, tổ chức Hội đã phát triển sâu rộng từ Trung ương đến địa phương và cơ sở, với gần 7,4 triệu hội viên trong tổng số hơn 8,1 triệu người cao tuổi cả nước. Hơn 11.000 xã, phường, thị trấn đã thành lập Hội Người cao tuổi cơ sở, có trên 207 nghìn chi hội, tổ hội trong các thôn, bản, buôn, làng, khu dân cư, tổ dân phố.

Chu Thanh Vân

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản