Nghệ An: Hai người trở về từ Nhật Bản có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 16/4, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Nghệ An cho biết, 2 trong số 222 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đang cách ly y tế tập trung tại Nghệ An có mẫu xét nghiệm dương tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra quy trình tiếp nhận, cách ly, điều trị các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly thuộc Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Nam.

Đây là những công dân Việt Nam ở Nhật Bản trở về nước trên chuyến bay VJ7835 từ sân bay Narita (Nhật Bản) hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vinh lúc 20 giờ 40 phút ngày 14/4. Những công dân này là lao động Việt Nam trở về nước trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 tăng trở lại tại một số tỉnh lớn của Nhật Bản. Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả hành khách đã khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi về tới khu cách ly tập trung phòng dịch.

Trong suốt quá trình các công dân cách ly, lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly, thực hiện chế độ thường trực 24/24h đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiếp theo.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Sóc Trăng tiếp nhận và cách ly y tế 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan
Sóc Trăng tiếp nhận và cách ly y tế 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan

Ngày 12/4, việc sắp xếp cho 193 công dân Việt Nam về từ Đài Loan (Trung Quốc) cách ly y tế tại tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Các công dân cho biết an tâm với điều kiện cách ly tại đây và sẽ chấp hành tốt các quy định về cách ly y tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN