Ngành giao thông vì mục tiêu 'Tính mạng con người là trên hết'

Ngày 19/1, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2015, với mục tiêu sẽ tăng tốc thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ đạt chất lượng, hiệu quả vì sự hài lòng của người dân.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng phát biểu. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN.


Năm 2015 là năm cuối của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2011 - 2015, vì vậy theo Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, ngành GTVT sẽ phải tiếp tục đổi mới, quyết liệt cải cách, vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp. Do đó, tại hội nghị trực tuyến, Bộ GTVT yêu cầu lãnh đạo các đơn vị đầu ngành GTVT và sở GTVT các địa phương “Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”; đồng thời đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính để đảm bảo đưa từ 30 - 50% các dịch vụ công lên trực tuyến, giảm bớt thủ tục hành chính cho người dân ở tất cả các lĩnh vực: Đường bộ, đường thủy, hàng không, đường sắt, hàng hải.

Cũng theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, Bộ GTVT sẽ chú trọng gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai các nhiệm vụ được phân công, với phương châm: “Những người đứng đầu ngành nếu không hoàn thành nhiệm vụ sẽ phải nhường “ghế” cho người khác”, nhằm xử lý trách nhiệm người đứng đầu không đáp ứng được yêu cầu đặt ra và tạo ra một thế hệ cán bộ lãnh đạo mới tốt hơn trong thời gian tới với tinh thần: “Dám làm, dám chịu trách nhiệm và dám từ chức khi không hoàn thành nhiệm vụ”.

Tại hội nghị, nhiều lãnh đạo các đơn vị đầu ngành GTVT cam kết thực hiện các mục tiêu năm 2015. Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện đặt mục tiêu: Kéo giảm TNGT, không còn xe quá tải trong năm 2015 bằng các biện pháp xử lý, siết chặt, răn đe để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, cảng, nguồn bốc xếp hàng hóa, lái xe… trong việc kiểm soát xe quá tải, kinh doanh vận tải. Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông Trần Xuân Sanh khẳng định: Siết chặt trách nhiệm các chủ thể tham gia dự án, nâng cao tiến độ, chất lượng, trách nhiệm đối với từng công trình, từng chức danh của các Ban quản lý dự án giao thông sẽ được quy định trách nhiệm rõ ràng bằng các chế tài và coi đó là kết quả đánh giá, xếp hạng các chủ thể trong công tác lựa chọn các đơn vị tham gia dự án...

Riêng đối với lĩnh vực hàng không, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cũng cam kết khắc phục triệt để yếu kém trong năm 2015, giảm tối đa sự cố các mức do lỗi của tổ bay, nhân viên kỹ thuật, kiểm soát viên không lưu, nhân viên điều độ, nhân viên thủ tục bay; khắc phục tình trạng chậm, hủy chuyến bay vì các nguyên nhân chủ quan, tiến tới giảm tối đa các vụ việc khiếu nại của hành khách…


Tiến Hiếu

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản