Nâng cao chất lượng thông tin đối ngoại

Ngày 13/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức tọa đàm, trao đổi về nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho hơn 50 phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo Ban biên tập Tin đối ngoại TTXVN, Sở Ngoại vụ thành phố cùng với các phóng viên, biên tập viên đã cùng trao đổi kinh nghiệm liên quan đến các hoạt động thông tin đối ngoại bằng các loại hình thông tin văn bản, hình ảnh; cách thức tổ chức, tiếp cận thông tin về các hoạt động đối ngoại, cách xử lý các thông tin đối ngoại có tính chất "nhạy cảm"...

Là cơ quan thông tấn nhà nước trên địa bàn Thành phố, TTXVN luôn tích cực, chủ động thông tin các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các sở ban ngành một cách kịp thời, chính xác, đúng định hướng.

Trong năm 2014, các đơn vị thông tin nguồn của TTXVN đã phát hàng trăm tin bài và các chủ đề ảnh, truyền hình liên quan đến các hoạt động đối ngoại trên địa bàn thành phố. Các thông tin trên đã thể hiện được những thành tựu quan trọng cũng như giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế của Thành phố Hồ Chí Minh trong thu hút đầu tư, một điểm đến hấp dẫn, thân thiện.


Nguyễn Chung


Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản